USS Ross vào Biển Đen, Bộ trưởng QP Nga tới gấp Crimea

(Tin tức 24h) - Tàu khu trục Mỹ mang tên lửa dẫn đường USS Ross cập cảng Odessa (Ukraine) Bộ trưởng Quốc phòng Nga lập tức tới Crimea.

Cũng theo quan điểm của chuyên gia, không phải tất cả các quốc gia thành viên NATO ủng hộ ý tưởng của việc tăng sức mạnh trong khu vực. Trong nội bộ NATO hiện tại cũng chia làm hai trường phái. 

Một bên tiêu biểu có Romania, họ tích cực ủng hộ việc tăng cường sức mạnh và một bên có Bulgaria và Thổ Nhĩ Kỳ ý định hạn chế hơn sức mạnh ở khu vực, có thể những nước này không muốn gây thù với Nga”, nhà phân tích nói.

So sánh các lực lượng hải quân trong khu vực, các nhà phân tích kết luận rằng số lượng các tàu của Nga vượt trội NATO. Ngoài ra, Nga hiện còn đang tích cực phục hồi, hiện đại hóa các hạm đội tàu ngầm.

Về bản chất Moscow không thể dựa vào công ước Montreux về chế độ của các eo biển Thổ Nhĩ Kỳ, các điều khoản của công ước này là nguồn gốc bất hòa trong những năm qua, đặc biệt chúng ảnh hưởng đến sự tăng cường lực lượng của Nga tới Địa Trung Hải và NATO sẽ tìm cách để lờ đi những giới hạn và đảm bảo vai trò của mình trong khu vực.

Đông Phong (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 24/07/2016 07:47

Sự Kiện