UAV Thổ tấn công trực tiếp binh sĩ Nga tại Syria?

(Tin tức 24h) - Một máy bay không người lái vũ trang của Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn nơi đồn trú của Quân đội Nga ở Syria, làm ít nhất 3 binh sĩ Nga bị thương.

Sau sự cố bí ẩn trên đường cao tốc M4 ở Idlib, Thổ Nhĩ Kỳ bị cáo buộc đã tiến hành một cuộc không kích trực tiếp nhằm vào trụ sở của quân cảnh Nga ở tỉnh Hasaka, khiến ít nhất 3 binh sĩ Nga bị thương ở các cấp độ khác nhau. Được biết, máy bay không người lái đã thả một quả đạn súng cối trực tiếp vào căn cứ Quân đội Nga.

Theo thông báo, đó là máy bay không người lái vũ trang của Thổ Nhĩ Kỳ đã hoạt động, thông tin này được xác nhận bởi các phương tiện truyền thông và những nhà quan sát chuyên theo dõi tình hình chiến sự khu vực. 

UAV Tho tan cong truc tiep binh si Nga tai Syria?
Binh sĩ Nga bị thương sau khi UAV Thổ Nhĩ Kỳ tấn công

Phía Thổ Nhĩ Kỳ có thể không thể biết rằng đây là vị trí của Quân đội Nga, tuy nhiên việc sử dụng một quả pháo chứ không phải là tên lửa tiêu chuẩn, cho thấy Ankara có ý định ngụy trang cho cuộc tấn công bằng cách đổ lỗi cho phiến quân.

Nhưng cũng không loại trừ khả năng vụ đánh phá này thực sự do các nhóm vũ trang đối lập thực hiện nhằm trả đũa cho vụ không kích bí ẩn vừa xảy ra tại tỉnh Idlib của Syria, mặc dù chưa có ai đứng ra nhận trách nhiệm nhưng các nguồn tin đã báo cáo về sự xuất hiện của máy bay Nga trước đó.

UAV Tho tan cong truc tiep binh si Nga tai Syria?
Thương vong đối với quân nhân Nga ở mức không quá nghiêm trọng

Đánh giá qua các hình ảnh được trình bày, một trong những quân nhân Nga đã bị thương, có lẽ là mảnh đạn găm vào chi dưới, tuy vậy vết thương này không gây nguy hiểm đến tính mạng khi anh ta vẫn tỉnh táo và được đồng đội dìu đi.

Đây là hành động khiêu khích thứ hai khiến binh sĩ Nga bị thương trong vài ngày, điều này cho thấy thực tế là việc tuân thủ thêm các thỏa thuận giữa Moskva và Ankara không có ý nghĩa gì, vì Thổ Nhĩ Kỳ không thực hiện nghĩa vụ của mình.

Dự báo những cuộc tập kích - trả đũa lẫn nhau vẫn sẽ tiếp diễn tại Syria trong thời gina tới, khi cả Nga lẫn Thổ Nhĩ Kỳ đều chưa có biện pháp hữu hiệu nhằm ngăn chặn từ xa.

Chí Linh

Thứ Sáu, 17/07/2020 19:14

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện