UAV Nga tấn công kho dầu lớn nhất của phiến quân

(Tin tức 24h) - Lần thứ ba, máy bay không người lái tấn công của Nga đã tiến hành không kích kho dầu lớn nhất của các chiến binh thánh chiến thân Thổ Nhĩ Kỳ.

Vào rạng sáng ngày 25/1, một máy bay không người lái của Nga đã tấn công kho dầu lớn nhất của phiến quân và theo nguồn tin, chúng ta đang nói về chiếc UAV  tấn công - trinh sát hạng nặng Orion của Nga.

Được sử dụng rộng rãi ở Syria thời gian gần đây, phương tiện này đã thực hiện một cuộc tấn công tên lửa khác vào kho dầu của bọn khủng bố gần thành phố Tarhin. Đây là cuộc không kích thứ ba của Nga tại khu vực chỉ trong vài tuần qua.

Theo tài khoản Twitter của nhà quan sát Last Defender, máy bay không người lái Orion của Nga một lần nữa đã tấn công các vị trí khủng bố ở Tây Bắc Syria. Cuộc không kích cuối cùng như vậy là vào ngày 10 tháng 1.

Điều này cho thấy Nga đang cố gắng ngăn chặn các chiến binh vận chuyển dầu sang nước láng giềng Thổ Nhĩ Kỳ, tiêu diệt cơ sở vật chất cùng với những thứ khác, bao gồm nhân lực kho thiết bị và vũ khí của họ.

UAV Nga tan cong kho dau lon nhat cua phien quan
Kho dầu lớn nhất của phiến quân thánh chiến bị máy bay chiến đấu Nga ném bom phá hủy

Ngoài ra theo một số nguồn tin khác, tổng cộng đã có hai vụ nổ được ghi nhận, tuy nhiên có ý kiến ​​cho rằng các cuộc tấn công không phải do máy bay không người lái thực hiện mà do máy bay chiến đấu tiến hành, căn cứ vào số lượng bom đạn có sức công phá lớn đã được sử dụng.

Mặc dù vậy, tài khoản của nhà quan sát Sentry Syria đã xác nhận không lâu trước khi cuộc không kích xảy ra, một máy bay không người lái thực sự đã được nhìn thấy gần khu vực, nhưng có thể vai trò của nó chỉ là quan sát, chỉ điểm mục tiêu cho máy bay ném bom Nga.

Còn cho đến thời điểm hiện tại, đại diện các bên liên quan bao gồm cả Quân đội Nga, Syria, Thổ Nhĩ Kỳ lẫn các tay súng thánh chiến đều không đưa ra bất cứ nhận xét, bình luận nào về sự kiện vừa diễn ra.

Tùng Dương

Thứ Hai, 25/01/2021 07:57

Sự Kiện