Tướng Mỹ: Cuộc chiến mới có thể xảy ra với Nga - Trung

(Tin tức 24h) - Xin giới thiệu bài tổng hợp tin ngắn của Tòa soạn báo “Bình luận quân sự” (Nga) với tiêu đề trên đăng trên báo này ngày 13/9/2020.

Tại Mỹ, Bộ Quốc phòng nước này vừa công bố một báo cáo chuyên đề mới về sự cần thiết phải "đẩy nhanh tiến độ cải cách" trong Quân đội Mỹ và trong Tổ hợp công nghiệp quốc phòng Mỹ. Tác giả của bản báo cáo là Tham mưu trưởng Không quân Hoa Kỳ, Tướng Charles Brown (ảnh).

 Trong bản báo cáo của mình, vị Tướng Mỹ trên tuyên bố rằng trong một cuộc chiến tranh tương lai, tổn thất có thể tương đương với tổn thất trong Chiến tranh thế giới thứ hai.

 Trích nguyên văn phát biểu của Tướng Mỹ Charles Brown:

“Chúng ta phải thừa nhận rằng hiện nay giới lãnh đạo quân sự Mỹ chưa thực sự có thái độ nghiêm túc đối với quy mô mối đe dọa của một cuộc chiến tranh có thể xảy ra trong tương lai”.

 Tham mưu trưởng Không quân Mỹ khẳng định rằng để giành chiến thắng, Mỹ sẽ cần phải huy động mọi nguồn lực và khả năng của mình.

Tuong My: Cuoc chien moi co the xay ra voi Nga - Trung

Tướng Brown:

“Chúng ta cần phát huy tiềm năng của mình, tập trung ưu tiên vào nhữngcông nghệ mới nhất.Làm như vậy sẽ giúp chúng ta (Mỹ) chuẩn bị tốt hơn cho một cuộc chiến tranh có thể xảy ra trong tương lai- tức một cuộc chiến có thể bùng nổ giữa một bên là Mỹ và bên kia là Nga hoặc Trung Quốc”.

 Ông cũng nói thêm rằng sẽ sớm trình danh mục một loạt các biện pháp cụ thể cần làm để"chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh có thể xảy ra" vào ngày thứ Hai - 14 tháng 9.

Nhưng những biện pháp này cụ thể là gì thì theo các phương tiện truyền thông Mỹ khẳng định, sẽ không được công bố rộng rãi với công chúng.

Cuối cùng, xin nhắc lại rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa trước đó đã tuyên bố rằng Mỹ đã có "một loại siêu vũ khí mà cả ông Tập Cận Bình lẫn Putin đều không có".

Lê Hùng- Nguyễn Hoàng (dịch)

Thứ Hai, 14/09/2020 18:36

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện