Tuần dương hạm Moskva sẽ đánh chặn nhóm tàu sân bay Anh?

(Tin tức 24h) - Báo chí Nga cho rằng tàu tuần dương tên lửa Moskva của nước này có thể được cử đi làm nhiệm vụ ngăn chặn nhóm tấn công tàu sân bay Anh.

Trong những ngày tới, một nhóm tấn công tàu sân bay lớn do hàng không mẫu hạm HMS Queen Elizabeth của Hải quân Hoàng gia Anh dẫn đầu sẽ tiếp cận căn cứ quân sự Tartus của Nga ở Syria.

Tuy nhiên nhiệm vụ của chiếc chiến hạm nói trên sẽ không phải là một màn dạo chơi, để chống lại các tàu chiến của Anh và Mỹ, cũng là một phần của nhóm tác chiến nói trên, một tàu tuần dương tên lửa của Nga - chiếc Moskva dự kiến sẽ được huy động, sức mạnh của nó là khá đủ để chống lại ngay cả một kẻ thù như vậy.

Cho đến nay, tàu tuần dương tên lửa Moskva lớp Slava của Hải quân Nga đang ở Biển Đen, được biết tàu chiến Nga dự kiến ​​sẽ được gửi đi làm nhiệm vụ trong một chuyến đi dài, mặc dù cả lộ trình cũng như thời gian hoạt động vẫn chưa được công bố.

Tuan duong ham Moskva se danh chan nhom tau san bay Anh?
Tuần dương hạm Moskva lớp Slava của Hải quân Nga nhiều khả năng sẽ được điều đi chặn tàu sân bay Anh

“Không khó để tưởng tượng rằng hoảng loạn sẽ bắt đầu ở London khi một tàu tuần dương tên lửa của Nga tiếp cận cách một nhóm tấn công tàu sân bay ở khoảng cách chỉ vài km".Theo các nhà phân tích tại Moskva, nếu chính quyền London tiến hành hoạt động khiêu khích, họ có thể nhận được phản ứng xứng đáng từ hạm đội Nga.

"Moskva có thừa vũ khí để đánh bại toàn bộ nhóm tấn công tàu sân bay Anh do hàng không mẫu hạm HMS Queen Elizabeth dẫn đầu, đặc biệt là khi Nga quan tâm đến phản ứng tương xứng từ London trước các hành động khiêu khích và đe dọa”, một chuyên gia phân tích trên trang Avia-pro nhấn mạnh.

Cần lưu ý thêm đó là tuần dương hạm Moskva vừa hoàn thành quá trình hiện đại hóa thông qua việc thay mới hàng loạt thiết bị điện tử thế hệ mới, khiến sức mạnh của nó tăng lên đáng kể.

Trước đó truyền thông quốc tế đã ghi nhận việc tàu trinh sát Yuri Ivanov của Hải quân Nga áp sát nhóm tấn công tàu sân bay Anh để tiến hành do thám. Ngoài ra còn ghi nhận một biên đội 2 chiến hạm chưa rõ chủng loại của Nga cũng đã "đón lõng" nhóm tàu này trên ngay ngoài khơi nước Anh, tất cả những điều này cho thấy Nga đã sẵn sàng "chào mừng" Hải quân Hoàng gia Anh.

Tùng Dương

Thứ Tư, 26/05/2021 07:22

Sự Kiện