Trực thăng Nga mang đầy vũ khí 'cạo đầu' đoàn xe Mỹ

(Tin tức 24h) - Mỹ đã tiếng xác nhận về tình trạng lính Mỹ sau vụ va chạm với xe quân sự Nga và cáo buộc Nga vi phạm quy tắc không xung đột tại Syria.

Theo Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng (NSC), các xe quân sự và trực thăng vũ trang của Nga đã bao vây xe bọc thép Mỹ trong một cuộc chạm trán căng thẳng ở khu vực gần thị trấn Dayrick (al-Malikiyah), phía đông bắc Syria.

Hình ảnh được công bố cho thấy lực lượng Nga vây quanh và tìm cách buộc lực lượng tuần tra Mỹ rời đi. Xe thiết giáp hai bên đã đâm vào nhau. Có thời điểm, trực thăng Nga bay vờn rất thấp phía trên xe quân sự Mỹ.

Truc thang Nga mang day vu khi 'cao dau' doan xe My 
Trực thăng Nga mang đầy vũ khí.

NSC cho biết thiết giáp Nga đã đâm vào một chiếc xe bọc thép kháng mìn của Mỹ, khiến đội điều khiển xe bị thương. Cũng theo nguồn tin này, đã có 4 binh sĩ Mỹ bị thương do chấn động vì bị xe Nga đâm húc.

Người phát ngôn NSC, John Ullyot cho hay các phương tiện của Mỹ trong vụ đụng độ là thành viên đội tuần tra an ninh thuộc liên minh chống IS.

"Những động thái không an toàn và không chuyên nghiệp như vậy thể hiện sự vi phạm các nguyên tắc chống xung đột mà Mỹ và Nga đã cam kết vào tháng 9/2019", phát ngôn viên NSC cho biết.

Trái với tuyên bố của phía Mỹ, lực lượng Nga tại Syria cho rằng câu chuyện hoàn toàn khác so với những gì Mỹ đưa ra.

Họ dẫn các hình ảnh cho thấy lực lượng Mỹ đã chặn một con đường và phía Nga phải sử dụng các chiến thuật để vượt qua, bao gồm đưa trực thăng hạ xuống thấp nhằm xua các xe của Mỹ.

Tuy nhiên, xe bọc thép Mỹ vẫn cố ngăn xe Nga đi qua, dẫn đến tình huống hai xe quân sự Nga kẹp chặt và va chạm một chiếc xe Mỹ.

Cùng với tuyên bố của Nga, một đoạn video ghi lại ở góc quay khác cho thấy, trong tình huống xảy ra va chạm giữa đoàn xe quân sự hai bên, trực thăng Nga mang theo đầy rocket và cả tên lửa đánh chặn.

Trực thăng Nga mang đầy vũ khí bay bên trên đoàn xe quân sự Nga và Mỹ  

Tuấn Vũ

Thứ Năm, 27/08/2020 10:05

Sự Kiện