Triều Tiên: Nếu gây chiến, Mỹ đối diện nguy cơ hủy diệt...

(Tin tức 24h) - nếu một cuộc chiến tranh mới nổ ra trên bán đảo Triều Tiên, nước Mỹ sẽ đối diện nguy cơ bị hủy diệt.

Chính thức thì Bình Nhưỡng đã lên tiếng: "Bình Nhưỡng mới đây đã phát đi lời cảnh báo tới Washington rằng nếu một cuộc chiến tranh mới nổ ra trên bán đảo Triều Tiên, nước Mỹ sẽ đối diện nguy cơ bị hủy diệt", điều này đã được hãng thông tấn Nga TASS đăng tải sau khi tham chiếu đến thông điệp của Đại sứ quán Triều Tiên tại Moskva.

Trong một thông điệp vào đêm kỷ niệm 70 năm Chiến tranh Triều Tiên bùng nổ, đại sứ quán chỉ ra rằng chính quyền Hoa Kỳ đã gây ra cuộc chiến trên bán đảo trong nhiều thập kỷ, thiết lập các căn cứ quân sự ở Hàn Quốc, tiến hành những cuộc diễn tập quân sự và triển khai quân đội để tấn công theo Triều Tiên.

Tiếp đó, đại sứ quán Triều Tiên cảnh báo rằng Bình Nhưỡng sở hữu tên lửa chiến lược và vũ khí hạt nhân có khả năng tiêu diệt Mỹ. "Một giai đoạn mới của cuộc chiến tranh Triều Tiên sẽ thêm một sự kiện 'đặc biệt giật gân' vào lịch sử nhân loại, đó là sẽ chấm dứt một đế chế khác có tên Hoa Kỳ", thông báo nói rõ.

Trieu Tien: Neu gay chien, My doi dien nguy co huy diet...
Tên lửa đạn đạo chiến lược của Triều Tiên trong một lễ duyệt binh

Sau các cuộc đàm phán giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un vào năm 2018, quan hệ trong hai năm qua giữa Triều Tiên và Hoa Kỳ đã xấu đi đáng kể. Theo Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Lee Song Gwon thì mối quan hệ "đã biến thành vô vọng".

"Các sự kiện gần đây cho thấy Hoa Kỳ không có vũ khí hiệu quả với khả năng bắn hạ tên lửa, đặc biệt là các loại liên lục địa lao về phía họ với tốc độ không thể tưởng tượng được", theo ghi nhận của chuyên gia quân sự  Nga.

Nhưng ở chiều ngược lại, đa phần các ý kiến đều cho rằng tiềm lực tấn công hạt nhân của Triều Tiên là quá nhỏ bé so với Mỹ, nếu phát động chiến tranh thì Bình Nhưỡng mới là đối tượng đối diện nguy cơ bị hủy diệt.

Tùng Dương

Thứ Hai, 22/06/2020 07:43

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện