Trăm quả đạn Israel dội thù vào lãnh thổ Lebanon

(Tin tức 24h) - Lực lượng quốc phòng Israel (IDF) vừa dội hơn trăm quả đạn vào lãnh thổ Lebanon để đáp trả cuộc tấn công bằng tên lửa chống tăng trước đó.

Vụ tấn công do IDF thực hiện diễn ra vào khoảng 16h hôm 1/9 (giờ địa phương), khoảng trên 100 quả đạn từ trực thăng của IDF khai hỏa nhằm vào khu vực nơi các tên lửa được phóng đi vào lãnh thổ Israel.

Phát biểu sau đòn tấn công, Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benjamin Netanyahu cho biết Israel đang theo dõi xem Hezbollah sẽ làm gì tiếp theo. "Chúng tôi sẽ quyết định những bước đi tiếp theo tùy vào diễn biến vụ việc".

Tram qua dan Israel doi thu vao lanh tho Lebanon
Không quân Israel.

Cuộc tấn công của Không quân Israel được thực hiện nhằm đáp trả việc nhóm vũ trang Hezbollah ở Lebanon do Iran hậu thuẫn đã tấn công một căn cứ quân sự và phương tiện quân sự gần đó của Israel giữa lúc căng thẳng giữa biên giới Israel và Lebanon ngày càng tăng nhiệt.

Hiện không rõ con số thương vong trong cả 2 vụ tấn công nói trên. Nhóm vũ trang tại Lebanon ra tuyên bố cho biết đã tiến hành vụ tấn công vào lúc 16h15 hôm 1/9 giờ địa phương bằng loạt tên lửa chống tăng.

Đây là vụ việc không kích nghiêm trọng nhất ở khu vực biên giới hai nước kể từ tháng 1/2015 khi Hezbollah giết chết hai binh lính Israel bằng một quả tên lửa chống tăng.

Trước đó, quân đội Israel cũng thủ tiêu một tướng Iran, con trai của chỉ huy cấp cao Hezbollah và một vài phiến quân khác trong một vụ không kích ở Syria. Truyền thông Lebanon cho hay, một máy bay không người lái của Israel đã xâm nhập không phận Lebanon và thả bom.

Hezbollah cũng cáo buộc Israel về việc triển khai máy bay không người lái tại gần thủ đô Beirut của Lebanon hôm 25/8. Lực lượng IDF vẫn chưa đưa ra bình luận về thông tin về vụ xâm nhập này.

Trong tuần qua, Lực lượng IDF luôn đặt trong tình trạng cảnh báo cao độ sau khi chỉ huy Hezbollah là Hassan Nasrallah thề sẽ trả thù vì các vụ tấn công vào nhiều vị trí của nhóm này ở Lebanon và Syria trước đó.

Đồng thời, Lebanon cũng đã kêu gọi Pháp và Mỹ can thiệp trước căng thẳng leo thang với quốc gia láng giềng Israel.

Đan Nguyên

Thứ Hai, 02/09/2019 14:03

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện