Tổng thống Putin nói sự thật quyền lực

(Tin tức 24h) - Tổng thống Putin phủ nhận quan điểm của một bộ phận cho rằng ông tham quyền cố vị như Sa hoàng và nói ra sự thật quyền lực.

Trong cuộc phỏng vấn với Thông tấn TASS với Chương trình "20 câu hỏi Vladimir Putin", Tổng thống Nga đã được nhận câu hỏi về việc ông được mô tả giống như Sa hoàng Nga.

Tong thong Putin noi su that quyen luc
Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận xét về quan điểm so sánh ông với Sa hoàng Nga.

Ông Putin khi đó đã lập tức trả lời: "Điều đó không đúng" bởi ông không trị vì nước Nga mà vẫn làm việc hàng ngày.

Nhà lãnh đạo Nga cho biết: "Sa hoàng là người chỉ ngồi một chỗ, nhìn từ trên xuống và nói: 'Họ sẽ phải làm như tôi ra lệnh'.... Có thể người nào đó được gọi là Sa hoàng. Nhưng trong trường hợp của tôi, tôi không trị vì. Trái lại, tôi vẫn làm việc hàng ngày” - Tổng thống Putin nói thêm.

Cuộc trò chuyện của Tổng thống Putin và nhà báo TASS khi đó đang nhắc đến việc ông Putin sẽ có khả năng được chọn tiếp tục làm Tổng thống Nga thêm 2 nhiệm kỳ trong tương lai.

Tổng thống Nga đã nói rằng, ông vẫn còn đang ở trong những năm đầu của nhiệm kỳ hiện tại, tức là nhiệm kỳ thứ 8 của Tổng thống. Còn những 4 năm nữa để ông thực hiện các dự định và không muốn sớm đề cập đến việc duy trì nhiệm kỳ tới. Việc quyết định đến khả năng tái đắc cử là ý chí của nhân dân.

"Hãy để tôi nhắc lại một nhắc lại một lần nữa, hoàn toàn trung thực, không cố gắng thể hiện rằng, vấn đề quan trọng nhất là thái độ của đại đa số công dân. Tất nhiên, đó là một câu hỏi về niềm tin...  Nguồn sức mạnh chủ yếu nằm ở người dân. Tôi rất coi trọng việc cảm nhận và thấu hiểu người dân muốn gì" - ông Putin nói.

Nhà lãnh đạo hàng đầu nước Nga cho biết, ông đã từng không nghĩ đến việc lãnh đạo một quốc gia và lại cầm quyền cho đến nay. 

"Điều đó chưa bao giờ xuất hiện trong suy nghĩ của tôi. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ đi được đến đây...  Tôi cảm thấy có trách nhiệm với những gì đang diễn ra, và cho những gì sẽ xảy ra trong tương lai" - Tổng thống Nga nói thêm.

Ông Putin làm Tổng thống Nga trong 2 nhiệm kỳ, từ năm 2000 đến năm 2008. Sau đó, ông chuyển đổi vị trí cho Thủ tướng Dmitry Medvedev, và quay trở lại vị trí lãnh đạo Điện Kremlin vào năm 2012 sau chiến thắng giòn giã. Ông Putin tiếp tục tái đắc cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga vào năm 2018.

Mới đây, Nga đã thông qua đề xuất về khả năng xóa bỏ nhiệm kỳ cho ông Putin sau năm 2024, giữ nguyên quy định một Tổng thống sẽ chỉ giới hạn ở 2 nhiệm kỳ.

Cuộc trưng cầu dân ý về sửa đổi Hiến pháp Nga do ông Putin đề xuất sẽ được tổ chức vào ngày 22/4. Moscow cho biết đang đối phó tốt với dịch COVID-19 và chưa có kế hoạch hoãn lại sự kiện quan trọng này.

Huy Vũ

Thứ Bảy, 21/03/2020 08:18

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện