Tổng thống Putin minh chứng hiệu quả tuyệt vời Sputnik V

(Tin tức 24h) - Điện Kremlin khẳng định Tổng thống Nga hoàn toàn khỏe mạnh sau khi tiếp xúc với một nhân viên dương tính.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nhấn mạnh rằng tổng thống vẫn tiếp tục làm việc bình thường sau khi ông phải tự cách ly vì từng tiếp xúc với một nhân viên dương tính.

Tong thong Putin minh chung hieu qua tuyet voi Sputnik V
Sức khỏe của Tổng thống Nga là hoàn toàn bình thường.

Ông Peskov chia sẻ với báo chí, Tổng thống Nga Vladimir Putin hoàn toàn khỏe mạnh và cảm thấy tuyệt vời, hiệu quả của vaccine Sputnik V là rất cao.

"Tôi có thể nói rằng, cả Putin và Sputnik V đều đang làm việc bình thường. Hiệu quả của Sputnik V đã được chứng minh là rất cao. Hiệu quả của Tổng thống Putin thậm chí còn cao hơn nữa" - ông Peskov nói.

Theo người phát ngôn, bác sĩ của Tổng thống sẽ quyết định việc Tổng thống cần phải cách ly bao lâu.

"Các chuyên gia sẽ quyết định về khoảng thơi gian này kéo dài bao lâu. Tôi không thể nói chính xác bao nhiêu ngày nhưng khẳng định một lần nữa rằng, điều đó không ảnh hưởng đến lịch trình làm việc của Tổng thống" - ông Peskov cho biết thêm.

Ông Peskov cũng lưu ý thêm rằng, Tổng thống Putin vẫn có số lượng kháng thể cao. Điều này từng được đích thân nhà lãnh đạo Nga khẳng định với các quan chức của mình khi đề cập đến việc ông đã tiêm vaccine Sputnik V.

Trước đó, Tổng thống Nga đã tiết lộ trong một cuộc họp trực tuyến rằng, ông  đã tiếp xúc với một nhân viên suốt cả ngày và sau khi xét nghiệm ngẫu nhiên, nhân viên đó đã có kết quả dương tính với COVID-19. Vì vậy, ông sẽ phải tự cách ly trong khi vẫn có thể điều hành công việc bình thường.

Nhà lãnh đạo Nga cho rằng, đây sẽ là một cơ hội để đánh giá xem hiệu quả của Sputnik V cao đến đâu. Trước đó, qua các bài kiểm tra, hiệu giá kháng thể mà ông có đã ở mức khá cao sau khi tiêm Sputnik V.

Trong  cuộc điện đàm với Tổng thống Tajikistan Emomali Rahmon, ông Putin cũng nói rằng cần phải tự cách ly và không thể tham dự một cách trực tiếp các cuộc họp cấp cao của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) và Tổ chức Hiệp ước An ninh tập thể (CSTO), với nội dụng chính xoay quanh tình hình an ninh của Afghanistan.

Tuy nhiên, Tổng thống Nga sẽ dự cuộc họp trực tuyến các sự kiện này.

Được biết, kết quả xét nghiệm với virus gây COVID-19 của Tổng thống là âm tính.

Clip Tổng thống Putin thông báo sẽ tự cách ly:

Huy Vũ

Thứ Năm, 16/09/2021 07:44

Sự Kiện