Tổng thống Belarus tổng động viên quân đội

(Tin tức 24h) - Lệnh tổng động viên quân sự đã được thông báo tại Belarus sau khi diễn ra hàng loạt các động thái gây sức ép từ phương Tây.

Tổng thống Cộng hòa Belarus - ông Alexander Lukashenko, đã tuyên bố lệnh tổng động viên quân đội. Thông tin về vấn đề này đã được hãng thông tấn BelTA công bố.

Tong thong Belarus tong dong vien quan doi
Quân đội Belarus sẽ tiến hành đợt động viên quân dự bị quy mô rất lớn

“Thành công chung trong việc tổ chức phòng thủ lãnh thổ phụ thuộc vào mức độ công dân biết đầy đủ về tình hình hiện tại với việc huấn luyện các binh sĩ, giúp họ nắm chắc đủ nhiệm vụ và cách thức tổ chức thực hiện".

"Bộ Tổng tham mưu, ban lãnh đạo quân đội và đất nước sẽ giúp bạn, đồng thời chúng tôi sẽ cử ra người để liên lạc cũng như hỗ trợ quản lý tổ chức công việc của quân đội nhằm bảo vệ đất nước".

"Trước tình hình diễn biến phức tạp với nhiều thách thức như hiện nay. Bản thân chúng tôi - chủ tịch các ủy ban điều hành cấp huyện cũng như ủy ban điều hành khu vực - cần phải học cách đấu tranh”, Tổng thống Belarus tuyên bố.

Giới chuyên môn chưa khẳng định bối cảnh nào đã dẫn đến quyết định trên của ông Lukashenko, tuy nhiên đáng chú ý là cách đây vài ngày, một tài liệu của Bộ Ngoại giao Belarus đã được công bố, trong đó chỉ ra rằng Thượng viện Hoa Kỳ kêu gọi một hành động can thiệp trực tiếp vào nước này.

Tùng Dương

Thứ Năm, 17/06/2021 13:34

Sự Kiện