TikTok không mang việc làm đến Mỹ như lời ông Trump?

(Tin tức 24h) - Tập đoàn sở hữu ứng dụng TikTok tuyển dụng chục nghìn việc làm nhưng ở Trung Quốc chứ không phải ở Mỹ như lời ông Trump kỳ vọng.

Tập đoàn sở hữu ứng dụng TikTok nổi tiếng ByteDance hiện đang đối mặt với sự tẩy chay ở Ấn Độ và cuộc chiến công nghệ tại Mỹ mới đây đã tuyên bố sẽ mang hơn 30.000 việc làm mới cho thị trường ở đại lục.

TikTok khong mang viec lam den My nhu loi ong Trump?
TikTok hứa tạo hơn 20.000 việc làm tại Mỹ nhưng lại công bố kế hoạch tuyển dụng việc làm ở đại lục.

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Trung Quốc cho biết, họ sẽ tuyển dụng 10.000 nhân viên làm việc tại Trung Quốc vào cuối năm nay hoặc dự kiến thêm 30.000 việc làm mới tại thị trường đại lục.

Sự thay đổi việc làm sẽ nâng tổng số lao động của công ty lên hơn 100.000 người, đạt mục tiêu mà người sáng lập công ty Zhang Yiming đặt ra vào tháng 3, tờ SCMP đưa tin.

Cụ thể, cổng thông tin nghề nghiệp của ByteDance đã tiết lộ hơn 100 vị trí tuyển dụng "khẩn cấp" cho công ty trong các lĩnh vực như trò chơi, thương mại điện tử, lập trình, tiếp thị, bán hàng và các lĩnh vực khác.

Công ty cho biết họ đang "tiếp tục mở rộng quy mô kinh doanh" tại các thành phố đại lục bên ngoài Bắc Kinh và Thượng Hải, bao gồm Vũ Hán, Thành Đô và Hàng Châu.

Thông báo này được đưa ra giữa lúc TikTok cũng đang có một thương vụ ở Mỹ dự định sẽ mang đến "hàng nghìn việc làm" cho người Mỹ. Họ dự kiến công ty mới TikTok Global là sự phối hợp giữa ByteDance và Oracle cùng Walmart sẽ đặt trung tâm dữ liệu ở Mỹ.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ứng dụng TikTok của Trung Quốc đang rất gần với thỏa thuận trở thành đối tác của hãng công nghệ Mỹ Oracle nhằm tránh lệnh cấm của Washington.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin còn cho biết ByteDance đã hứa tạo ra 20.000 việc làm tại Mỹ.

Công ty cũng có kế hoạch bổ sung gần 1.000 vị trí chơi game cho sinh viên mới tốt nghiệp đại học vào mùa hè tới.

Hồi tháng 8, khi ByteDance thông báo sẽ chuyển trụ sở chính từ Bắc Kinh đến London. Nhưng thỏa thuận đã thất bại sau khi London không đưa ra tuyên bố chính thức.

Công ty Trung Quốc cũng công bố kế hoạch xây dựng một trung tâm dữ liệu trị giá 500 triệu euro ở Dublin để chứa dữ liệu người dùng ở châu Âu.

Ấn Độ cũng chặn nền tảng TikTok cùng với gần 120 công ty công nghệ Trung Quốc, với lý do lo ngại an ninh người dùng sau khi có quan hệ căng thẳng với Trung Quốc ở biên giới hai nước.

Hải Lâm

Thứ Sáu, 06/11/2020 07:28

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện