Thủ tướng Hun Sen hủy họp, sang Singapore khám bệnh

(Tin tức 24h) - Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen cáo lỗi xin hủy bỏ mọi cuộc gặp vào tuần tới để đi kiểm tra sức khỏe tại Singapore.

Tối 6/7, Thủ tướng Hun Sen đã viết trên trang Facebook cá nhân của mình nội dung:

“Do bác sĩ chỉ định phải đi kiểm tra và điều trị vai bên phải tại Singapore, tôi xin gửi lời thứ lỗi do phải hủy tất cả các cuộc hẹn với các bạn ở trong và ngoài nước vào tuần sau”.

Thu tuong Hun Sen huy hop, sang Singapore kham benh
Thủ tướng Hun Sen phát biểu tại Geneva hôm 4/7

Ông Hun Sen không nêu rõ nguyên nhân dẫn tới vấn đề ở vai. Thủ tướng Campuchia được biết thường xuyên đến Singapore để khám và điều trị.

Đơn cử, vào tháng 5/2017, ông Hun Sen đã phải nhập viện ở Singapore do kiệt sức. 

Ông Hun Sen, 66 tuổi, đã lãnh đạo Campuchia hơn ba thập niên qua. Ông và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Campuchia vừa trở về Thủ đô Phnom Penh vào ngày 6/7, sau khi kết thúc chuyến thăm và làm việc tại Thụy Sỹ từ ngày 3/7/2019.

Trong bài phát biểu trước Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc hôm 4/7, Thủ tướng Hun Sen nói rằng những người nước ngoài tìm cách thay đổi chế độ ở Campuchia bằng mọi giá không bao giờ đánh giá cao những nỗ lực của quốc gia này trong việc cải thiện nhân quyền.

Tờ Phnom Penh Post dẫn lời ông Hun Sen cho biết, ông lấy làm tiếc vì một số quốc gia có ảnh hưởng nhất định hiện đang sử dụng nhân quyền như một công cụ để can thiệp vào chủ quyền và độc lập của các quốc gia yếu hơn.

"Campuchia cam kết hợp tác cùng với các cơ quan nhân quyền của Liên hợp quốc và các tổ chức khác để thúc đẩy quyền con người", Thủ tướng Hun Sen nói.

Ông cũng nhấn mạnh, cải thiện nhân quyền nên được xem xét trong bối cảnh chính trị, lịch sử và xã hội của mỗi quốc gia. Chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, không can thiệp và sự trung lập cần được tôn trọng.

An Nhiên

Chủ Nhật, 07/07/2019 09:43

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện