Thủ Tướng Campuchia Hun Sen đã bình phục

(Tin tức 24h) - "Sau khi các y bác sĩ điều trị, cơn đau vai phải của tôi đã được giải quyết xong", ông Hun Sen viết trên Facebook.

Kyodo News ngày 7/7 đưa tin, Thủ tướng Campuchia Hun Sen tiếp tục thông báo về việc ông nhập viện ở Singapore để điều trị bong gân vai phải.

"Sau khi các y bác sĩ điều trị, cơn đau vai phải của tôi đã được giải quyết xong", ông viết trên Facebook kèm theo một số hình ảnh ông mặc áo bệnh nhân, trong đó có tấm chụp chung với phu nhân Bun Rary.

Thu Tuong Campuchia Hun Sen da binh phuc
Thủ tướng Campuchia Hun Sen và phu nhân Bun Rany tại một bệnh viện ở Singapore ngày 7/7

Thủ tướng Campuchia cho biết, các bác sĩ khuyên ông tạm ngưng chơi golf một thời gian. Ông cũng cảm ơn người dân Campuchia vì đã lo lắng cho tình hình sức khỏe của ông, sau khi nghe tin ông sang Singapore khám bệnh.

"Tôi xin cảm ơn toàn thể nhân dân Campuchia vì đã lo lắng cho sức khỏe cũng như cầu chúc cho tôi. Tôi muốn thông báo với tất cả các bạn rằng sau khi được các bác sĩ Singapore khám và điều trị hết sức chu đáo, tình hình bong gân ở vai của tôi đã được trị. Nhưng tôi đã được khuyến cáo tạm ngưng chơi golf và tôi phải tôn trọng khuyến cáo này", nhà lãnh đạo Campuchia viết.

Thủ tướng Campuchia cũng lên tiếng chỉ trích những người tung tin đồn thất thiệt về tình hình sức khỏe và "trù ẻo" ông mất sớm, đồng thời khẳng định mình sẽ sống thêm ít nhất 40 năm nữa.

"Trong khi đa số nhân dân cầu chúc tôi mau bình phục, một bộ phận nhỏ khác bình luận và đăng lên Facebook rằng, họ hi vọng tôi sẽ mau chết, hoặc tạo ra tin tức giả mạo về tình trạng sức khỏe của tôi...

Quỷ sứ không cần đòi mạng sống của tôi ít nhất trong 40 năm nữa, vì ông ta muốn tôi tiếp tục phục vụ nhân dân và tiêu diệt tất cả những kẻ phản bội cũng như giữ gìn hòa bình và duy trì sự phát triển", ông Hun Sen nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 6/7, Thủ tướng Hun Sen thông báo trên Facebook về việc sẽ đi Singapore điều trị bong gân vai phải theo khuyến cáo của bác sĩ.

Nhà lãnh đạo Campuchia cũng mong "bạn bè nước ngoài và ở Campuchia" thông cảm vì ông phải hủy các cuộc họp dự kiến trong tuần này.

Theo Tân Hoa xã, Thủ tướng Hun Sen thường xuyên đến Singapore để khám và điều trị. Tuy nhiên, chưa rõ lý do mới đây ông bị bong gân vai phải.

Ông Hun Sen giữ chức thủ tướng Campuchia từ năm 1985 và cũng đảm nhiệm vị trí Chủ tịch đảng Nhân dân Campuchia (CPP) từ năm 2015.

Thành Phong

Thứ Hai, 08/07/2019 07:37

Sự Kiện