Thổ Nhĩ Kỳ đứng sau hành động tấn công Khmeimim của Nga?

(Tin tức 24h) - Thổ Nhĩ Kỳ có thể đứng sau hành động tấn công vào căn cứ không quân Khmeimim và các cơ sở quân sự của Nga ở Syria.

Sau khi có sự can thiệp của VKS Nga trong cuộc xung đột Syria, tình hình ở Syria đã tương đối ổn định. Hầu hết các lãnh thổ đất nước đều nằm dưới sự kiểm soát của chính phủ.

Tuy nhiên, với sự hỗ trợ tích cực từ các lực lượng bên ngoài tại Syria, khủng bố đã sống sót và thực hiện các cuộc tấn công dữ dội và pháo kích, đặc biệt là khu vực chống leo thang căng thẳng ở Idlib.

Tho Nhi Ky dung sau hanh dong tan cong Khmeimim cua Nga?
Pháo kích của bọn khủng bố vào căn cứ không quân Khmeimim.

Idlib là một thành phố ở miền bắc Syria. Nó nằm ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và Ankara có mối quan tâm ngày càng tăng đối với khu vực này. Theo bản ghi nhớ về việc tạo ra khu vực chống leo thang căng thẳng, Thổ Nhĩ Kỳ biến nó thành một khu vực chịu sự ảnh hưởng của mình.

Tuy nhiên, chiến sự tiếp tục xảy ra. Theo đại diện của quân đội Syria, chính từ Thổ Nhĩ Kỳ các chiến binh đang chiến đấu chống lại Damascus có được vũ khí, đạn dược và các vật tư khác.

Hơn nữa, chính từ lãnh thổ của khu vực chống leo thang căng thẳng Idlib, các cuộc tấn công vào căn cứ quân sự Khmeimim của Nga thường xuyên được thực hiện. Các cuộc tấn công bằng súng cối, pháo và nhiều tổ hợp pháo-tên lửa.

Theo ghi nhận của người đứng đầu Hội đồng Liên đoàn, ông Valentina Matvienko cho biết: “Tôi bày tỏ mối quan tâm của chúng tôi về việc pháo kích vào căn cứ không quân Khmeimim và các cơ sở quân sự của Nga từ Idlib vẫn tiếp tục, tuy nhiên điều này không thể làm phiền chúng tôi”.

Lực lượng hàng không vũ trụ Nga nên ứng phó thế nào trước các cuộc tấn công của chiến binh?

Trong những năm qua, người Nga đã định cư tốt ở Syria. Trong căn cứ có dịch vụ của quân đội, có một số căng tin, tiệm làm tóc, phòng tắm hơi, phòng tập thể dục, phòng trà, sân bóng đá, thư viện và các tiện nghi khác giúp người Nga sống tốt hơn và thậm chí với những kẻ khủng bố.

Ở bán kính xa, tất cả cở sở này được bảo vệ bởi hệ thống phòng không S-400, khiến máy bay địch hoặc tên lửa hành trình không dám xâm chiếm không phận căn cứ Nga. Ở vành đai gần là các tổ hợp tên lửa-pháo phòng không Pantsir-S1. Chúng có khả năng hạ gục tên lửa và máy bay không người lái của kẻ thù ở khoảng cách lên tới 20 km.

Nhưng các chiến binh tấn công vào hệ thống phòng thủ bằng súng cối, mà Pantsir không được thiết kế để đánh chặn bằng mục tiêu từ cự ly gần. Nếu mối đe dọa bắn phá bằng súng cối có thể được ngăn chặn bởi công việc của các lực lượng đặc biệt trong lãnh thổ Syria.

Rõ ràng là không có Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ, các cuộc tấn công vào căn cứ Khmeimim là không thể.

Minh Tú

Thứ Tư, 22/05/2019 08:14

Sự Kiện