Thổ muốn đánh S-300 Syria, trả đũa Nga ném bom...phiến quân

(Tin tức 24h) - Không quân Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đã cố gắng tấn công khu vực bố trí hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-300 của Quân đội chính phủ Syria.

Trong bối cảnh phía Thổ Nhĩ Kỳ vi phạm các thỏa thuận với Nga về Syria, có thông tin cho biết máy bay quân sự Nga bắt đầu tấn công quy mô lớn vào lính đánh thuê và dân quân thân Ankara ở phía Tây Bắc nước cộng hòa Ả Rập. 

Theo ghi nhận, các cuộc tấn công ác liệt đã được thực hiện bởi máy bay ném bom và tiêm kích của Nga trong ngày thứ ba liên tiếp, kết quả là tiêu diệt ít nhất một chục phương tiện của các chiến binh, hơn 40 tay súng thánh chiến, một sở chỉ huy của lính đánh thuê Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như một số kho chứa vũ khí và đạn dược.

Sau các cuộc tấn công quy mô lớn của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga và Quân đội chính phủ Syria nhằm vào các mục tiêu chính của lính đánh thuê Thổ Nhĩ Kỳ ở Tây Bắc Syria, Ankara đã có hành động đáp trả khi cố gắng phá hủy khu vực bố trí hệ thống phòng không S-300 Favorit đặt gần thành phố Masyaf. 

Căn cứ thông tin từ chiến trường, một máy bay không người lái tấn công đã được sử dụng, có lẽ chúng ta đang nói về chiếc Bayraktar TB2, tuy nhiên phương tiện này đã bị hệ thống phòng không của Syria bắn hạ.

Tho muon danh S-300 Syria, tra dua Nga nem bom...phien quan
Hệ thống tên lửa phòng không S-300 đang được Quân đội Syria triển khai gần thành phố Masyaf

Theo ấn phẩm Voennoye Obozreniye của Nga, chuyến bay của máy bay không người lái Thổ Nhĩ Kỳ theo hướng Masyaf chắc chắn là nỗ lực tấn công vào khu vực bố trí các tổ hợp S-300.

“Theo báo cáo từ các nguồn tin Syria, máy bay không người lái đã hướng đến khu vực thành phố Masyaf (tỉnh Hama). Nguyên nhân có thể là do tại địa điểm này có một số hệ thống phòng không S-300 đã được triển khai". 

"Báo cáo nhấn mạnh về việc máy bay không người lái có mang theo vũ khí và sau đó rõ ràng chúng dự định thực hiện cuộc tấn công vào một cơ sở quân sự”, tài liệu được công bố cho biết.

Hiện tại không có bình luận chính thức nào từ Ankara và Damascus về những gì được báo chí đăng tải, nhưng phía Thổ Nhĩ Kỳ vẫn tiếp tục vi phạm các thỏa thuận với Nga về Syria khi cung cấp vũ khí cho quân khủng bố và tấn công các vị trí của Quân đội chính phủ Syria.

Tùng Dương

Thứ Sáu, 30/07/2021 07:55

Sự Kiện