Thiết giáp Mỹ lật ngửa khi cố đuổi theo xe Nga

(Tin tức 24h) - Lực lượng vũ trang Mỹ tại Syria bắt đầu phải hứng chịu tổn thất nghiêm trọng do cố tình duy trì việc đối đầu với Nga trên những đoạn đường tuần tra.

Một nỗ lực khác để bắt kịp và đánh chặn đoàn xe tuần tra của quân cảnh Nga ở miền Bắc Syria đã kết thúc một cách cực kỳ nghiêm trọng và đáng tiếc đối với Quân đội Mỹ, khi một chiếc xe bọc thép kháng mìn MRAP của họ đã bị bay sang bên đường và lật ngửa, khiến người lính đứng sau tháp súng thiệt mạng, trong khi hai binh sĩ khác bị thương nặng.

Như vậy đây là thương vong nghiêm trọng nhất của binh sĩ Mỹ trong những lần đối đầu với Quân đội Nga tại khu vực Đông Bắc Syria kể từ khi những cuộc tuần tra được thiết lập. Hiện tại thông tin về thiệt hại chưa thống nhất, khi theo nhà quan sát nổi tiếng Last Defender thì 3 binh sĩ Mỹ bị thương, chưa có ai thiệt mạng.

Căn cứ theo hình ảnh được đăng tải trên các trang mạng xã hội, có thể dễ dàng thấy rằng chiếc xe bọc thép của Mỹ (dường như là chiếc thiết giáp kháng mìn MRAP Oskosh M-ATV) đã bị lật ngửa sau khi bay khỏi đường. Do không có dấu vết, chiếc xe nặng nhiều tấn có lẽ đã bay được vài mét, không để lại cơ hội cho xạ thủ đằng sau tháp súng.

Thiet giap My lat ngua khi co duoi theo xe Nga
Xe thiết giáp kháng mìn MRAP Oskosh M-ATV của Quân đội Mỹ trong trạng thái lật ngửa

Bộ chỉ huy Quân đội Mỹ chưa bình luận về mất mát đầu tiên do nỗ lực đối đầu với lực lượng vũ trang Nga trên lãnh thổ Syria, tuy nhiên điều này có thể trở thành một lý do khác để công dân Mỹ nhắc nhở Tổng thống Trump rằng vì sự can thiệp của ông vào các vấn đề của nước Cộng hòa Ả Rập Syria mà binh sĩ Mỹ đã phải trả giá.

Theo các tài liệu chưa được xác nhận, chỉ trong năm 2020, thiệt hại của Quân đội Mỹ ở Syria lên tới 3 chiếc thiết giáp, một trong số đó đã bị phương tiện nổ tự chế (IED) thổi bay, trong khi 2 chiếc còn lại hư hại nghiêm trọng sau một vụ tai nạn giao thông.

Mặc dù đã phải hứng chịu tổn thất nặng nề nhưng dự báo những cuộc đối đầu giữa lực lượng vũ trang Mỹ và Nga tại Đông Bắc Syria sẽ không vì vậy mà giảm nhiệt, thậm chí sẽ còn diễn ra với tần suất và mức độ ác liệt hơn nhiều.

Tùng Dương

Thứ Tư, 22/07/2020 19:04

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện