Tàu Nga "đột phá" khu vực Mỹ thử tên lửa siêu thanh

(Tin tức 24h) - Sau sự xuất hiện của máy bay trinh sát, tàu chiến Nga của Hải quân Nga đã tiến tới khu vực phóng tên lửa siêu thanh của Mỹ.

Một nhóm tàu ​​chiến của Hải quân Nga đang hướng về Quần đảo Hawaii, tiến tới khu vực được cho là diễn ra những cuộc thử nghiệm vũ khí siêu thanh của Mỹ. Điều này được cộng đồng Telegram có tên "Operations Line" đưa tin.

Truyền thông lưu ý rằng vào thời điểm phóng tên lửa siêu thanh, dự kiến diễn ra ​​vào ngày 21/6, các tàu chiến thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Nga sẽ đến khu vực Mỹ tiến hành thử nghiệm.

“Các thủy thủ Nga tham gia cuộc tập trận của những lực lượng đa dạng thuộc Hạm đội Thái Bình Dương gần quần đảo Hawaii, tuy nhiên có thể chúng ta còn phải xem và ghi lại một vài sự kiện thú vị hơn". 

"Vào ngày 21 tháng 6 (ngày chính, trong trường hợp bất khả kháng, sự kiện có thể diễn ra vào một trong ba ngày sau ngày 21 tháng 6) từ vị trí xuất phát của địa điểm trên đảo Kodiak, Alaska, theo hướng đảo san hô Kwajalein, Mỹ dự định phóng một tên lửa siêu thanh có tầm bắn khoảng 6.000 km".

"Không kém phần thú vị và đầy hứa hẹn là một vũ phóng khác được lên kế hoạch diễn ra vào ngày 20 tháng 6 (ngày chính) từ bờ biển phía Tây Hoa Kỳ về phía Hawaii với cự ly khoảng 4.500 km", kênh Telegram "Operations Line" nói rõ.

Tau Nga
Nga đang trinh sát hoạt động của Mỹ gần Quần đảo Hawaii, liên quan tới thử nghiệm vũ khí siêu thanh

Trước đó, giới truyền thông thực sự biết rằng Hoa Kỳ dự định tiến hành các vụ thử tên lửa siêu thanh vào cuối tháng này, trong khi một trong những lần phóng kiểm tra sẽ diễn ra từ lãnh thổ Alaska.

Các chuyên gia không loại trừ khả năng Nga thực sự có thể thực hiện một bước đi táo bạo để tìm hiểu vũ khí siêu thanh của Mỹ có khả năng gì. Sự xuất hiện của các tàu trinh sát được tàu chiến bảo vệ sẽ giúp họ thực hiện ý định trên.

Trong vài ngày qua, Hải quân Nga, trong đó đặc biệt là lực lượng hàng không đã nhiều lần tiếp cận Quần đảo Hawaii, mục đích rõ ràng nhằm trinh sát tiền trạm cho hoạt động chính diễn ra vài ngày tới đây.

Tùng Dương

Thứ Bảy, 19/06/2021 13:50

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện