Tàu Hải quân Ukraine bị nổ tung tại phía Tây Crimea

(Tin tức 24h) - Một tàu Hải quân Ukraine đã bị hư hại nghiêm trọng sau khi trúng phải một quả thủy lôi tại địa điểm nằm ở phía Tây bán đảo Crimea.

Báo chí địa phương cho biết, tại khu vực phía Tây của Biển Đen,  sự cố nghiêm trọng đã xảy ra khi một tàu quét mìn của Hải quân Ukraine trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch đã bị nổ tung.

Theo các nguồn tin thực địa, "tác giả" gây ra thảm họa trên là một quả thủy lôi. Hậu quả của vụ nổ là một phần thủy thủ đoàn của tàu hải quân Ukraine bị thương, con tàu bị thủng lỗ một lỗ lớn, tuy không bị xé làm đôi nhưng tình trạng ngập nước ngày càng nghiêm trọng.

Thông tin về vấn đề này đã được Trung tướng Quân đội Ukraine - ông Mikhail Zabrodsky xác nhận. Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có thông báo chính thức ​​nào về nguyên nhân, hay ai phải chịu trách nhiệm cho thảm họa nói trên.

Tau Hai quan Ukraine bi no tung tai phia Tay Crimea
Tàu quét mìn U-811 Balta của Hải quân Ukraine đã bị hư hại nghiêm trọng sau khi trúng thủy lôi tại Biển Đen

Trung tướng Zabrodsky cho biết trong tuyên bố của mình: “Theo thông tin mới nhất tại Biển Đen gần đảo Serpents, tàu quét mìn của Hải quân Ukraine - chiếc U-811 mang tên Balta đã gặp nạn. Tình trạng khẩn cấp trên tàu xảy ra cách đây khoảng 14 giờ". 

"Thông tin từ các quân nhân của Lực lượng vũ trang Ukraine cho hay, con tàu đã bị mất điều khiển và có ít nhất hai khoang trong tình trạng ngập nước. Hiện tại những nỗ lực sử dụng phương tiện của Hải quân Ukraine và cảng vụ Odessa để cứu tàu Balta vẫn chưa mang lại kết quả như mong đợi". 

"Hiện tại một tàu kéo trên biển và các tàu tuần tra khác đang tham gia công tác cứu hộ. Vào tối nay, tàu Simferopol SRK đã được chuẩn bị sẵn sàng để ra khơi cho nhiệm vụ khẩn cấp”.

Xét về thiệt hại nghiêm trọng mà tàu quét mìn Balta phải hứng chịu, con tàu có thể bị chìm hoàn toàn.

  • Tùng Dương

Thứ Năm, 14/10/2021 16:17

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện