Taliban lần đầu nổ súng trên biên giới với Uzbekistan

(Tin tức 24h) - Ít lâu sau khi lên tiếng đe dọa Tajikistan, Taliban đã có động thái leo thang căng thẳng khi đụng độ với lính biên phòng Uzbekistan.

Sau khi Taliban kiểm soát lãnh thổ Afghanistan, cuộc đụng độ đầu tiên đã nổ ra ở biên giới nước láng giềng.

Cụ thể cách đây ít lâu, một nhóm chiến binh Taliban đã cố gắng vượt qua biên giới Uzbekistan, nhưng sau khi lực lượng biên phòng nước chủ nhà cố gắng ngăn chặn thì đã xảy ra trận đấu súng giữa hai bên, kết quả là một lính biên phòng đã thiệt mạng.

“Vào ngày 26 tháng 9 năm 2021, một nhóm buôn ma túy đã cố gắng vượt qua biên giới Afghanistan và Uzbekistan, tuy nhiên chúng đã gặp phải lực lượng biên phòng Uzbekistan".

"Một cuộc đụng độ đã diễn ra dẫn tới một trong những lính biên phòng Uzbekistan thiệt mạng. Điều này đã được thông báo bởi Tổng thống Uzbekistan - ông Shavkat Mirziyoyev”, hãng tin ANNA News cho biết.

Theo nguồn tin thực địa thì chúng ta đang nói về một nhóm buôn bán ma túy, tuy nhiên ít nhất một vài người trong số họ là thành viên của phong trào Taliban. Cần nói thêm nhiều quốc gia vẫn cáo buộc Taliban chủ yếu thu ngoại tệ qua con đường này, diễn biến trên cho thấy bước leo thang căng thẳng đầu tiên.

Taliban lan dau no sung tren bien gioi voi Uzbekistan
Đã có cuộc đụng độ đầu tiên giữa binh sĩ Taliban và Uzbekistan tại biên giới

Tuy nhiên tình hình ở biên giới Afghanistan và Tajikistan còn nguy hiểm hơn nhiều, khi Taliban đã điều động hàng nghìn binh sĩ cùng xe tăng, thiết giáp về đây, trong đó có cả nhóm đặc nhiệm Badri 313 khét tiếng, họ tuyên bố rằng Tajikistan sẽ phải giá đắt vì can thiệp vào các vấn đề của Afghanistan.

Tùng Dương

Thứ Ba, 28/09/2021 15:16

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện