Tài sản đáng ngưỡng mộ của gia tộc giàu nhất nước Mỹ

(Tin tức 24h) - Gia tộc Walton hiện nay vẫn được xếp vào top gia tộc giàu nhất nước Mỹ với số tài sản lên tới 149 tỷ USD.

Hiện nay, Walton vẫn là gia tộc giàu nhất nước Mỹ với số tài sản ước tính lên tới 149 tỷ USD. Đây là năm thứ hai liên tiếp gia tộc sở hữu chuỗi siêu thị bán lẻ Wal-Mart đứng đầu danh sách này.

Tuy vậy, số tài sản đã tụt giảm hơn so với năm ngoái là 159 tỷ USD do giá cổ phiếu của Wal-Mart tụt giảm vào đầu năm nay.

Wal-Mart không chỉ là nhà bán lẻ số một tại Mỹ, mà còn thống trị cả thị trường bán lẻ thế giới. Theo ước tính, hàng tuần có tới hơn 100 triệu người Mỹ mua sắm ở Wal-Mart, hàng năm 93% dân số Mỹ phải tiêu tiền ở Wal-Mart ít nhất một lần. Bất ngờ hơn nữa là hệ thống Wal-Mart trên toàn thế giới đã đón chào 7,2 tỷ khách hàng đến mua sắm.

Trong suốt thời gian xây dựng sản nghiệp, gia đình Walton giàu nhất nước Mỹ luôn tuân thủ một nguyên tắc cung ứng sản phẩm với “Mức giá rẻ nhất bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu”.

Tai san dang nguong mo cua gia toc giau nhat nuoc My
3 thành viên trong gia đình Walton.

Sam Walton và người anh em của mình là Bud mở cửa hàng đầu tiên vào năm 1945 tại Newport, Arkansas. Đến năm 1962, hệ thống Walmart thật sự thành hình tại Rogers, Arkansas và dần trở thành gã khổng lồ trong ngành công nghiệp bán lẻ của thế giới.

Jim Walton con trai út của Sam có tổng tài sản vào khoảng 36,8 tỷ USD, là một trong 10 tỷ phú giàu nhất thế giới theo danh sách của tạp chí Forbes. Jim hiện là Giám đốc điều hành Ngân hàng Arvest của Waltons. Ngân hàng này có giá trị 1,8 tỷ USD.

Chị gái của Jim là Alice có tổng tài sản trị giá 36,4 tỷ USD. Và cô đầu tư vào Bảo tàng Nghệ thuật Mỹ Crystal Bridges ở Bentonville (Arkansas).

Christy Walton con dâu của Sam có tổng tài sản khoảng 35,4 tỷ USD khi được thừa kế tài sản từ người chồng quá cố (John Walton - con trai của Sam đã qua đời trong một vụ tai nạn máy bay năm 2015), là người phụ nữ giàu nhất thế giới, bà giữ chức vụ đồng chủ tịch Quỹ học bổng cho trẻ em.

Con gái của Bud là Ann Walton Kroenke kết hôn với Stan Kroenke, người sở hữu Kroenke Sports Enterprises, trong đó bao gồm các đội tại NBA, NHL, NFL và Major League Soccer. 

Tổng giá trị tài sản của gia đình Walton gồm Christy, Jim, Alice, và S. Robson Walton vào khoảng 136 tỷ USD. Gia đình này có 4 thành viên thuộc danh sách 10 tỷ phú giàu nhất nước Mỹ do tạp chí Forbes bình chọn.

Hải Yến (Tổng hợp)

Thứ Ba, 01/09/2015 09:28

Sự Kiện