Syria 'trục xuất' hoàn toàn Quân đội Thổ khỏi vùng kiểm soát

(Tin tức 24h) - Theo thống kê, hiện không còn căn cứ quân sự nào của Thổ Nhĩ Kỳ trên các vùng lãnh thổ do Quân đội chính phủ Syria kiểm soát.

Quân đội chính phủ Syria (SAA) báo cáo, họ đã phong tỏa các căn cứ quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ, khiến những tiền đồn này bị cô lập và lâm vào cảnh không có tiếp tế lương thực - thực phẩm, do đó Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ phải quyết định rút toàn bộ lực lượng khỏi các khu vực do SAA kiểm soát. 

Cụ thể theo các nguồn tin từ Syria, một ngày trước đó, căn cứ quân sự cuối cùng của Thổ Nhĩ Kỳ hay vẫn được gọi bằng cái tên "trạm quan sát" đã phải rút khỏi khu vực do SAA khống chế.

Hiện tại giới truyền thông biết rằng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang cố gắng giành được chỗ đứng trong khu vực do các tay súng thánh chiến đóng quân. Tuy nhiên trước những hành động khiêu khích thường xuyên "từ phía sau", SAA thông qua sự trung gian của Quân đội Nga rất có thể sẽ mở rộng khu vực giải phóng đến sát đường cao tốc M4, chiếm quyền kiểm soát thêm vài trăm km vuông.

Syria 'truc xuat' hoan toan Quan doi Tho khoi vung kiem soat
Một căn cứ quân sự (trạm quan sát) của Thổ Nhĩ Kỳ trên lãnh thổ Syria

Trước đó, có thông tin cho rằng Quân đội Syria chỉ đơn giản là không cho các đoàn xe tiếp tế của Thổ Nhĩ Kỳ đến các trạm quan sát và căn cứ trái phép của nước này, điều đó đã buộc Ankara phải loại bỏ các cơ sở quân sự của mình.

Ngày nay, vài nghìn km vuông lãnh thổ của Syria vẫn nằm dưới sự kiểm soát của các chiến binh thánh chiến ủng hộ Thổ Nhĩ Kỳ. Vào thời điểm hiện tại, Quân đội Syria vẫn chưa thể đánh bật các tay súng khỏi đây, họ đã nhiều lần mở chiến dịch tổng tấn công nhằm vào Idlib cũng như các vùng phụ cận, nhưng họ chưa thu được thành công.

Bên cạnh đó, cho đến lúc này vẫn chưa có thông tin phản hồi chính thức từ Ankara liên quan đến những gì truyền thông tại Damascus đăng tải về việc các tiền đồn của họ (chủ yếu nằm ở vùng Đông Bắc) đã bị "nhổ bỏ".

Tùng Dương

Chủ Nhật, 20/12/2020 07:38

Sự Kiện