Syria tấn công tên lửa vào vị trí Quân đội Thổ

(Tin tức 24h) - Đã có báo cáo về việc Quân đội Syria tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào khu vực quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ bằng tên lửa chiến thuật.

Theo trang Avia-pro, Quân đội chính phủ Syria (SAA) đã sử dụng hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn Tochka của mình để tấn công vào vị trí của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực định cư Tarhin. 

Cuộc bắn phá được thực hiện khi một đoàn xe chở dầu lậu khác được gửi từ Syria tới Thổ Nhĩ Kỳ, trong khi căn cứ theo những hình ảnh được cung cấp từ hiện trường, thiệt hại từ cuộc tấn công bằng tên lửa chiến thuật là rất lớn.

Ban đầu, người ta cho rằng một máy bay không người lái cảm tử khác của Nga đã được sử dụng để thực hiện cuộc tấn công, tuy nhiên một trong những phần còn lại của quả tên lửa chiến thuật sau đó đã được phát hiện. 

Syria tan cong ten lua vao vi tri Quan doi Tho
Phần còn lại của tên lửa đạn đạo Tochka của SAA được phát hiện tại khu vực diễn ra vụ tấn công

Theo báo cáo về tổn thất rất nghiêm trọng trong hàng ngũ các chiến binh thánh chiến - đầu đạn của quả tên lửa chiến thuật đã thực sự phá hủy mọi thứ trong bán kính 100 - 150 mét, bao gồm thiết bị quân sự của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, xe chở nhiên liệu, tàu chở dầu và một số tay súng.

Kể từ đầu năm nay, đây là lần giáng đòn tấn công thứ tư vào khu vực này, điều đó cho thấy Quân đội Syria đã sẵn sàng chủ động chống lại mọi nỗ lực xuất khẩu dầu lậu sang nước láng giềng Thổ Nhĩ Kỳ, kể cả bằng những phương thức cấp tiến như vậy.

Đến thời điểm hiện tại, không có dữ liệu chính thức về thiệt hại của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, tuy nhiên các nguồn tin cho biết có ít nhất 28 chiến binh thánh chiến thiệt mạng và một số lượng lớn các tay súng khác bị thương.

  • Tùng Dương

Thứ Năm, 11/02/2021 07:16

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện