Syria đưa vũ khí tối tân Nga mới viện trợ vào Idlib

(Tin tức 24h) - Quân đội chính phủ Syria đã triển khai các loại vũ khí mới nhất vừa được Nga cung cấp vào trận chiến quyết định tại tỉnh Idlib.

Sau khi một tàu vận tải Nga đến Syria vài ngày trước, được cho là chở rất nặng, Quân đội chính phủ Syria (SAA) đã bất ngờ tuyên bố họ nhận được vũ khí và thiết bị mới nhất do Moskva viện trợ khẩn cấp. 

Số vũ khí này theo nhận định sẽ được sử dụng trong cuộc tổng tấn công vào Idlib, đáng chú ý là lô hàng không chỉ bao gồm vũ khí nhỏ mà còn nhiều thiết bị quân sự hạng nặng, hệ thống tên lửa đất đối đất và cả tên lửa chống tăng.

Điều này cho thấy một cách tiếp cận rất nghiêm túc đối với cuộc tấn công vào thành trì phiến quân đối lập lớn nhất ở Syria, trong tuần qua Lực lượng Không quân Nga đã "dọn đường" bằng hàng loạt cuộc oanh kích quy mô lớn còn SAA đã dồn nhiều đơn vị tinh nhuệ nhất của mình về đây.

Tài khoản Twitter của nhà quan sát SyrSeal cho biết: “Lực lượng tiếp viện khổng lồ cho các binh sĩ anh hùng của Quân đội Ả Rập Syria đã có mặt trên trục Saraqib ở Idlib, ngoài lực lượng hỗ trợ thì còn bao gồm nhiều phương tiện bọc thép hiện đại và tên lửa”.

Syria dua vu khi toi tan Nga moi vien tro vao Idlib
Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90 của Quân đội Syria đã được nhìn thấy tại khu vực tiền tuyến của tỉnh Idlib

Hiện tại không có thông tin chi tiết chính thức nào khác về vấn đề này, nhưng cách đây vài ngày, đã có báo cáo chưa được xác nhận rằng xe tăng chiến đấu chủ lực T-90 với nước sơn mới đã được nhìn thấy ở khu vực tiền tuyến của tỉnh Idlib.

Trước đó một ngày, có thông tin cho rằng máy bay vận tải quân sự của Nga đã tham gia vào chiến dịch chuyển quân quy mô lớn của Quân đội Syria tới 4 tỉnh ở Tây Bắc Cộng hòa Ả Rập, theo dự kiến, họ sẽ tham gia cuộc tấn công vào các phần tử thánh chiến ngay đầu tháng 10, hoặc thậm chí ngay cuối tháng 9.

Tùng Dương

Thứ Hai, 27/09/2021 07:50

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện