Syria đánh chặn loạt tên lửa tấn công từ Israel

(Tin tức 24h) - Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA tuyên bố, phòng không nước này vừa ngăn chặn thành công vụ không kích của Israel vào ngoại ô Damascus.

Cuộc tấn công do một tốp chiến đấu cơ Israel thực hiện rạng sáng 15/2. "Nhiều tên lửa được phóng vào khu vực gần Damascus từ phía Cao nguyên Golan. Nhưng do cảnh giác cao độ nên phòng không Syria đã kịp thời phản ứng và đánh chặn hầu hết tên lửa tấn công", phòng không Syria tuyên bố.

Syria danh chan loat ten lua tan cong tu Israel
Hình ảnh được cho là tên lửa Syria đánh trúng mục tiêu ở ngoại ô Damascus.

Hãng tin AMN dẫn nguồn tin địa phương cũng cho biết, người ta đã nghe thấy nhiều tiếng nổ trên không do tên lửa đất đối không đánh trúng tên lửa Israel. "Có ít nhất hơn 10 tên lửa đã bị đánh chặn. Một số ít tên lửa tên công xuống mặt đất nhưng không có bất kỳ thiệt hại nào bởi không có dân cư", nguồn tin cho biết.

Hiện không rõ mục tiêu trong cuộc không kích mới nhất này của Israel là lực lượng nào nhưng theo tờ Times of Israel, những thông tin về việc Syria đánh chặn hầu hết tên lửa tấn công của Không quân nước này là không chính xác.

"Toàn bộ tên lửa của chúng tôi phóng đi đã đánh trúng mục tiêu thù địch bên trong lãnh thổ Syria. Chiến đấu cơ Israel đã hoàn thành nhiệm vụ và trở về căn cứ an toàn", báo Israel nói.   

Đây là cuộc không kích quy mô lớn thứ 2 của Israel kể từ đầu tháng 2 nhằm vào lãnh thổ Syria. Cuộc không kích trước đó diễn ra vào ngày 3/2.

"Israel thực hiện hành động hung hăng từ vùng trời Cao nguyên Golan lúc 10h42 ngày 3/2, sử dụng tên lửa không đối đất và đất đối đất để tấn công các mục tiêu ở miền nam Syria", SANA dẫn tuyên bố của phòng không Syria.

Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy các tên lửa Syria đánh chặn mục tiêu ở không phận khu vực Quneitra, phía nam nước này. Một số nhân chứng tại thủ đô Damascus cũng nghe thấy tiếng nổ.

Israel từng tiến hành nhiều cuộc không kích nhằm vào lãnh thổ Syria với tuyên bố nhằm vào lực lượng dân quân được Iran hậu thuẫn cùng phong trào Hezbollah, nhằm ngăn Tehran tăng cường hiện diện quân sự lâu dài tại quốc gia này.

Dân quân Hezbollah và các cố vấn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran là đồng minh quan trọng của quân đội chính phủ Syria trong cuộc chiến chống lại phiến quân Hồi giáo.

Tuy nhiên, Israel cáo buộc Hezbollah sử dụng căn cứ ở Syria để làm bàn đạp tấn công Cao nguyên Golan do Tel Aviv kiểm soát phi pháp theo cáo buộc của Damascus.

  • Thanh Hà

Thứ Hai, 15/02/2021 13:40

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện