Sức mạnh mềm của ông Putin

(Tin tức 24h) - Nhiều sản phẩm hàng hóa trên thế giới được đặt theo tên của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Hãng tin Tass dẫn lời phát ngôn viên của Nga - Dmitry Peskov cho biết, nhiều doanh nghiệp đã lấy tên ông Putin để đặt tên cho sản phẩm của mình để khiến nó nổi tiếng hơn.

"Trong bất kỳ trường hợp nào thì đây là biểu hiện cho sự nổi tiếng và uy tín của tống thống chúng tôi lan ra khắp nơi trên thế giới, cho dù đó là sản phẩm được sản xuất ở nước ngoài", ông Peskov cho hay.

Trả lời câu hỏi liệu ông Putin đã cho phép sử dụng tên của ông cho mục đích thương mại hay chưa, người phát ngôn điện Kremlin này cho biết, các nhà sản xuất nước ngoài không yêu cầu việc này, hơn nữa việc dùng tên tổng thống đặt tên cho sản phẩm cũng diễn ra ở trong nước.

Trước đó, một nhà sản xuất quần áo ở Anh đã thiết kế một chiếc áo da tặng ông Putin nhân ngày sinh nhật lần thứ 65 của mình.

Suc manh mem cua ong Putin
Tổng thống Nga - Vladimir Putin.

Hay như nhà hàng Ledo Pizza nằm gần Đại sứ quán Nga ở Washington và hay được các nhân viên ngoại giao ghé thăm đã sáng tạo một loại pizza đặc biệt mang tên Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Món Pizza mới có tên "Hot like Putin" (Cay nồng như Putin) đã được chế biến nhân dịp sinh nhật của Tổng thống Nga - ngày 7/10.

Quản lý nhà hàng này, ông Tariq Diaba cho biết: "Tôi biết rằng ông Putin là một nhà lãnh đạo có sức cuốn hút. Chúng tôi quyết định chúc mừng sinh nhật ông Putin bằng món pizza mang tên ông ấy. Món mới sẽ chỉ có trong 3 ngày từ 7 đến 9 tháng 10".

Vị tổng thống Nga này dường như nổi tiếng trên toàn thế giới. Đến như cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) cũng từng dùng tên Tổng thống Nga Vladimir Putin đặt cho một số máy tính dường như được sử dụng cho mục đích nghe lén, theo dõi đối thủ.

Đây là thông tin được phát hiện qua kho tài liệu khổng lồ “Year Zero” thuộc dự án Vault 7 mà WikiLeak công bố cho thấy Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) Mỹ có khả năng đột nhập vào các thiết bị điện tử qua virus, phần mềm độc hại nhằm theo dõi, nghe lén...

Theo đó, 5 máy tính được đặt tên “Pocket Putin” có nhiệm vụ theo dõi các thiết bị điện tử như máy tính và điện thoại đã bị nhiễm phần mềm độc hại của CIA.

Trung tâm Hỗ trợ Tác chiến (OSB) thuộc CIA đã tận dụng “Pocket Putin” làm trung gian giữa cơ quan này và đội ngũ kỹ thuật. OSB sẽ nhận lệnh của CIA sau đó thực hiện các cuộc tấn công mạng vào mục tiêu đã định trước.

Hay như anh Moama Mukhtar, phóng viên người Ai Cập sống tại thủ đô Cairo đã đặt tên cho con trai mới chào đời của mình là Putin, theo họ của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Trên trang Facebook cá nhân, Moama Mukhtar đã đăng tải bức ảnh anh bế đứa con trai mới chào đời với lời giới thiệu: "Đây là con trai tôi, Putin". Bức ảnh sau đó đã thu hút sự quan tâm của người dùng mạng xã hội Facebook. Phóng viên Ai Cập này cũng nhận được nhiều lời chúc mừng từ bạn bè.

Nhật Anh

Thứ Ba, 10/10/2017 08:16

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện