Su-24M xuất kích cùng bom cảnh cáo tàu Anh vào Crimea?

(Tin tức 24h) - Cảnh báo không được, Hải quân Nga buộc phải dùng bom cảnh báo chiến hạm Anh khi tiến vào lãnh hải Nga trên Biển Đen.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, sự việc diễn ra lúc 11h52 (giờ Moscow), khu trục hạm HMS Defender của Hải quân Anh đã bất ngờ tiến sâu vào lãnh hải Nga ở khu vực ngoài khơi bán đảo Crimea.

Su-24M xuat kich cung bom canh cao tau Anh vao Crimea?
Vị trí chiến hạm Anh bị dội bom cảnh cáo.

"Khu trục hạm của Anh đã được cảnh báo rằng Nga sẽ dùng vũ khí nếu tàu vượt ranh giới. Tuy nhiên, nó không phản ứng với cảnh báo. Tàu này đã tiến sâu vào lãnh hải Nga khoảng 3km.

Hành động của tàu Anh buộc chúng tôi bắn cảnh báo bằng pháo. Tuy nhiên chừng đó là chưa đủ khi tàu Anh vẫn tiếp tục tiến vào lãnh hải Nga", Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Ngay lập tức, chiến đấu cơ Su-24M nhận nhiệm vụ cảnh báo tàu Anh mạnh mẽ hơn.

"Máy bay của chúng tôi đã thả 4 quả bom OFAB-250 dọc đường di chuyển của tàu Anh và chặn phía trước hướng di chuyển để ngăn chiến hạm này tiến sâu hơn", thông báo cho biết thêm.

Sau khi nhận thông điệp mạnh từ OFAB-250, khu trục hạm của Anh đã đổi hướng và rời lãnh hải Nga.

Thượng nghị sĩ Nga Sergei Tsekov tuyên bố, hành động của tàu chiến Anh rõ ràng đã vi phạm các quy định quốc tế.

Hãng thông tấn TASS cho biết, sự việc diễn ra sau khi Bộ Quốc phòng Nga đã triệu tập Tuỳ viên quân sự của Anh tới làm việc. Trong khi đó, phía Anh đã lên tiếng bác bỏ thông tin trên.

Bộ Quốc phòng Anh cho hay, không có chuyện bắn cảnh cáo nhằm vào tàu HMS Defender và con tàu này đang di chuyển trong vùng biển của Ukraine.

Bộ Quốc phòng Anh cũng cho biết, phía Nga tiến hành diễn tập bắn súng ở Biển Đen và có đưa ra cảnh báo từ trước.

Bộ Quốc phòng Anh nêu rõ: "Không có phát súng nào nhằm vào HMS Defender và chúng tôi không công nhận tuyên bố bom được thả trên đường đi của tàu. Tàu của hải quân Hoàng gia Anh khi đó đang đi qua lãnh hải Ukraine theo luật quốc tế".

Tuấn Vũ

Thứ Tư, 23/06/2021 21:31

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện