SAA dội lửa chính xác vào phiến quân nhờ UAV Nga

(Tin tức 24h) - Quân đội Ả Rập Syria (SAA) cho biết, nhờ được UAV Nga chỉ thị mục tiêu, đợt tấn công nhằm vào phiến quân tại Idlib đã diễn ra cực chính xác.

Theo Southfront, cuộc tấn công của SAA bằng pháo và tên lửa đất đối đất cực chính xác vào hàng loạt cứ điểm của phiến quân ở khu vực Jabal Al-Zawiya và Al-Ghaab.

Mục tiêu chính của đợt tấn công là 2 cứ điểm quan trọng của phiến quân thánh chiến ở Al-Bara'a và Afis, những nơi mà trong 2 ngày cuối tuần qua đã phải hứng chịu mưa pháo và tên lửa của quân chính phủ.

SAA doi lua chinh xac vao phien quan nho UAV Nga
SAA pháo kích phiến quân.

Nhưng trong những lần tấn công trước đó, hiệu quả không được đánh giá cao do thiếu chính xác và lực lượng trinh sát của SAA không đủ năng lực để xác định được đâu là mục tiêu quan trong để tấn công hiệu quả nhất.

Được biết, Al-Bara'a đang là một trong những căn cứ chính của phiến quân ở miền nam Idlib. Cùng với những đợt tấn công mới, môt cánh quân khác của SAA cũng được cho là đang được dồn lực lượng đến khu vực phía nam đường cao tốc M-4 (Xa lộ Latakia-Idlib-Aleppo).

Sự điều chuyển quân lực của SAA để tiếp tục mở các chiến dịch quân sự giành lại hoàn toàn quyền kiểm soát đường cao tốc M-4 chiến lược.

Cao tốc M-4 có vùng an toàn sâu 6 km theo Thỏa thuận Moscow được Nga và Thổ Nhĩ Kỳ ký kết vào ngày 5/3 nhưng các nhóm chiến binh trong khu vực đã từ chối rời khỏi con đường, khiến SAA phải tăng cường lực lượng tới Idlib.

Mục tiêu chính của SAA sẽ là đánh chiếm tất cả các khu vực mà các nhóm phiến quân còn nắm giữ giữa các thành phố Arihah và Jisr Al-Shughour, nhằm nối thông đoạn đường cao tốc M4 chạy từ Latakia tới Idlib.

Arihah nằm ở giữa đường cao tốc M4, cách thành phối Idlib chưa tới 20km, nên nếu kiểm soát được đoạn đường này, quân đội Syria sẽ áp sát thủ phủ của tỉnh Idlib - nới nhóm HTS tập trung nhiều nhất.

Các cuộc điều chuyển quân gần đây của SAA tới các địa điểm chiến lược phía nam Idlib, cả ở cả phía tây và phía đông tỉnh này được thực hiện sau khi các nhóm phiến quân đã vi phạm thỏa thuận ngừng bắn khi tổ chức một số cuộc tấn công mới về phía quân chính phủ.

Cùng với đó, SAA còn khẳng định quyết tâm sẵn sàng dốc toàn lực cho trận chiến giải phóng đường cao tốc M4 và toàn bộ phía nam tỉnh Idlib.

Tuấn Vũ

Thứ Hai, 26/07/2021 08:17

Sự Kiện