Russian Helicopters được quyền cung cấp Mi-171A2 cho Việt Nam

(Tin tức 24h) - Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang cho biết Công ty “Trực thăng Nga” (Russian Helicopters) đã nhận được quyền cung cấp trực thăng Mi-171A2 cho Việt Nam.

Theo cơ quan chức năng Nga, Cục Hàng không dân dụng Việt Nam đã phê chuẩn giấy chứng nhận kiểu loại của trực thăng Mi-171A2 - sự kiện này mở ra thị trường Việt Nam cho Mi-171A2, Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga giải thích.

Trước đó, chứng chỉ cấp phép cho Mi-171A2 đã được các cơ quan hàng không các nước Ấn Độ, Colombia và Hàn Quốc xác nhận.

Mi-171A2 là một trực thăng đa dụng hạng trung, thuộc phiên bản xuất khẩu của dòng máy bay nổi tiếng Mi-8. Phiên bản máy bay trực thăng dân dụng này có thể thực hiện các hoạt động tìm kiếm, cứu hộ, y tế, vận tải, chữa cháy hoặc chở khách.

Russian Helicopters duoc quyen cung cap Mi-171A2 cho Viet Nam
Trực thăng dân dụng Nga

Trước đó, công ty “Trực thăng Nga” cho biết đã nhận được sự chấp thuận cơ quan quản lý hàng không Nga để tăng sức chứa hành khách của máy bay đa dụng hạng trung Mi-171A2, nhằm nâng cao khả năng vận chuyển, tăng sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế, đặc biệt là thị trường Đôn Nam Á, nơi đang có nhiều máy bay trực thăng Nga.

Ở Đông Nam Á, Russian Helicopters cũng đã thiết lập các cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng máy bay trực thăng Nga và ở Việt Nam cũng có một trung tâm bảo hành trực thăng Nga cho Việt Nam và các nước trong khu vực.

Trung tâm này được thành lập, cùng với những lý do khác, nhằm đảo ngược tình thế thảm hại với việc "sửa chữa hoang dã" trực thăng Nga ở Đông Nam Á theo nguyên tắc "cái chính là giá phải rẻ, còn linh kiện đến từ đâu, do ai sản xuất không thành vấn đề".

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Andrei Boginsky của Russian Helicopters cho biết, nhân sự của trung tâm dịch vụ Việt Nam có trình độ rất cao. Ông đã trực tiếp kiểm tra và có thể xác nhận tất cả các thiết bị, đội ngũ nhân viên được đào tạo, năng lực hoạt động hoàn hảo.

Ngoài ra, vị quan chức trực thăng Nga nhấn mạnh, Nga có thể cung cấp cho Việt Nam toàn bộ các máy bay trực thăng dân dụng. Ngoài Mi-171A2, còn có các trực thăng thế hệ mới như Ansat hay Ka-32, nhằm thay thế những dòng máy bay trực thăng thế hệ cũ.

Nguyễn Ngọc

Thứ Năm, 24/06/2021 07:56

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện