Rơi máy bay ở miền nam Afghanistan, 4 binh sĩ tử nạn

(Tin tức 24h) - Bốn binh sĩ thuộc Lực lượng Hỗ trợ An ninh Quốc tế (ISAF) do NATO chỉ huy đã thiệt mạng sau khi máy bay chở họ bị rơi tại miền Nam Afghanistan ngày 27/4

Trong một tuyên bố, Lực lượng Hỗ trợ An ninh Quốc tế (ISAF) do NATO chỉ huy cho biết: "Nguyên nhân máy bay rơi đang được điều tra, nhưng thông tin ban đầu cho thấy không có hoạt động của kẻ thù tại khu vực trên tại thời điểm máy bay rơi".

Một quan chức Afghanistan cho biết chiếc máy bay của liên quân bị rơi vào khoảng 3 giờ chiều theo giờ địa phương ở khu vực Jamal Khil ở huyện Shah Joe, tỉnh Zabul, cách thủ đô Kabul 340 km về phía Nam. Phó Tỉnh trưởng Zabul, Mohammad Jan Rasoulyar nhận định thời tiết xấu có thể là nguyên nhân tai nạn.

Tuy nhiên, đến nay, các thông báo cho thấy vẫn chưa xác định được quốc tịch của các nạn nhân cũng như địa điểm rơi chính xác của chiếc máy bay gặp nạn.

4 thành viên của NATO đã thiệt mạng sau khi máy bay của họ bị rơi tại miền nam Afghanistan
4 thành viên của NATO đã thiệt mạng sau khi máy bay của họ bị rơi tại miền nam Afghanistan

Zabul, nằm giữa Kandahar và Ghazni, nơi xảy ra nhiều vụ bạo lực thời gian qua gồm tấn công bằng bom liều chết vào đầu tháng 4 giết chết một nhà ngoại giao trẻ của Mỹ, một số binh sĩ và công dân Mỹ giấu tên. Hàng chục dân thường Afghanistan cũng bị giết chết trong tháng này.

Hiện chưa có bình luận gì từ phía Taliban, lực lượng trước đó cùng ngày đã tuyên bố bắt đầu "chiến dịch tấn công mùa Xuân" hàng năm, theo đó sẽ tiến hành hàng loạt vụ tấn công trên toàn quốc khi các binh sĩ của NATO rút đi.

Tuy nhiên, trong công bố mới nhất chiều ngày 27/4, Tổ chức Hồi giáo cực đoan Taliban cảnh báo sẽ sử dụng tất cả các chiến thuật có thể bắt giữ hoặc gây thương vong lên những kẻ vi phạm nước ngoài.

Tổ chức này còn lên tiếng đe dọa sẽ xâm nhập vào Lực lượng an ninh Afghanistan và tiến hành các cuộc tấn công lên cảnh sát, binh sĩ cũng như quân đội nước ngoài.

Nguyễn Phạm (Tổng hợp theo Daily Mail, CTV News, Guardian)

Chủ Nhật, 28/04/2013 12:49

Sự Kiện