Quân đội Syria lần đầu tấn công các chiến binh thân Israel

(Tin tức 24h) - Quân đội chính phủ Syria đã phát động cuộc tấn công chống lại những nhóm phiến quân đối lập do Israel kiểm soát ở miền Nam đất nước.

Quân đội Ả Rập Syria (SAA) thông báo đã phát động một cuộc tấn công mạnh mẽ nhằm vào các vị trí của những kẻ khủng bố, những kẻ được cung cấp tài chính và vũ khí từ Israel cũng như Jordan.

Ban đầu giới truyền thông cho rằng cuộc tấn công là nhằm vào các chiến binh thân Thổ Nhĩ Kỳ, tuy nhiên theo trang tin Infoteka 24, khu vực này thực chất do các nhóm phiến quân được phía Israel hỗ trợ kiểm soát.

“Các lực lượng của Sư đoàn 4 - Quân đội Syria đang chuẩn bị tiến vào Daraa al-Balad, nơi các thành viên của Quân đội Syria Tự do (FSA) tiếp tục trú ẩn. Quân đội Syria sử dụng khẩu hiệu 'Với linh hồn và máu của mình, chúng tôi sẽ cứu bạn'. Xe tăng cũng tham gia cuộc tấn công vào Daraa al-Balad".

"Các nguồn tin đối lập ở Idlib cho biết lực lượng vũ trang Hezbollah của Lebanon, đồng minh quan trọng của Tổng thống Bashar al-Assad cũng đang tiến tới trọng điểm Daraa al-Balad cùng với các lực lượng thuộc chính phủ Syria".

"Điều quan trọng nhất, bản thân các chuyên gia nhận định rằng trong khu vực trên có rất ít phần tử khủng bố thân Thổ Nhĩ Kỳ và những nhóm vũ trang hoạt động tại chỗ chủ yếu được tài trợ từ Israel và Jordan", Infoteka 24 tường thuận diễn biến chiến trường.

Quan doi Syria lan dau tan cong cac chien binh than Israel
Xe tăng của Quân đội chính phủ Syria đang tiến vào Daraa al-Balad

Đáng chú ý là thực tế cuộc tấn công của Quân đội Syria diễn ra trùng với thời điểm Moskva cung cấp thêm tên lửa phòng không cho Damascus.

Tùng Dương

Thứ Tư, 28/07/2021 19:07

Sự Kiện