Phương Tây nói về Nga: Nghĩ ngay đòn tấn công hủy diệt!

(Tin tức 24h) - Lại tiếp tục có một bài viết mới của báo chí Anh nói về "một cuộc tấn công của gấu Nga".

Nhà báo Mark Almond của tờ báo Anh Daily Mail viết về tình trạng tồi tệ của các lực lượng vũ trang nước này và dự đoán về kết cục xấu nếu có "một cuộc tấn công của con gấu Nga".

Almond cho biết rằng, kể từ đầu năm đến nay, lực lượng Hải quân Vương quốc Anh đã phải hộ tống các chiến hạm "ngang tàng" của Nga trong các vùng biển giáp lãnh hải của đất nước tổng cộng là 17 lần, tức là nhiều hơn một phần tư so với năm ngoái.

Hãng tin Nga Sputnik cho biết, nhà báo Anh này còn khẳng định một điều hết sức võ đoán là : “Nếu bạn quay đi dù chỉ một giây, con gấu Nga sẽ tấn công bạn ngay lập tức”.

Ông Almond nhắc lại rằng, người Anh, để tiết kiệm tiền, đã hủy bỏ các cuộc tập trận của lực lượng dự bị hải quân. Theo ý kiến ​​của ông, Điện Kremlin sẽ khó bỏ qua sự rụt rè trong tiêu pha của London và sẽ tận dụng mọi cơ hội để thu thập thông tin tình báo.

Phuong Tay noi ve Nga: Nghi ngay don tan cong huy diet!
Truyền thông Anh cho rằng, hải quân nước này chưa đáp ứng được yêu cầu bảo vệ đất nước

Tác giả lưu ý rằng, Quân đội Anh sẽ tăng chi tiêu quân sự thêm 16 tỷ bảng trong năm tới, đặc biệt tập trung đầu tư cho lực lượng Hải quân. Nhưng kết quả của những khoản đầu tư này sẽ chỉ trở nên rõ ràng trong nhiều năm sau đó, còn trong thời điểm hiện tại, hải quân Vương quốc vẫn chưa tạo được sự tin tưởng trong việc bảo vệ đất nước.

Ông Almond cảnh báo trong thời gian ngắn tới, “nước Anh vẫn được phòng thủ rất yếu ớt, điều này thật đáng báo động", trong bối cảnh thường xuyên đứng trước những "mối đe dọa từ Nga".

The bình luận của hãng tin Nga Sputnik, các nhà báo Anh thường xuyên được chú ý với những tuyên bố và dự đoán không rõ ràng về "mối đe dọa từ Nga".

Ví dụ, sau sự cố gần đây giữa các tàu chiến của Nga và Mỹ tại Vịnh Peter Đại đế ở Primorye, nhà báo Paul Withers của Daily Express đã dự đoán mang nặng tính chủ quan về một cuộc “chiến tranh thế giới thứ ba”, sẽ bắt đầu bằng cuộc đụng độ giữa Nga và Mỹ.

Còn cũng tờ Daily Mail trước đó đưa tin rằng, Moscow có thể tấn công hủy diệt các thành phố của Mỹ bằng vũ khí hạt nhân mới nhất nhưng không hề phân tích rằng Nga có lí do gì để phải làm như vậy.

Các nhà báo Anh có suy nghĩ tương tự sau khi xem đoạn video thử nghiệm tên lửa siêu thanh 3M22 Zircon của hạm đội Nga ở biển Bạch Hải.

Người ta có cảm giác rằng, cứ khi nào giới báo chí phương Tây  có bài viết về Nga là người đọc có thể nghĩ ngay đến việc Moscow lại âm mưu tấn công hủy diệt vào một địa điểm nào đó ở Mỹ hay ở châu Âu.

Toàn Thắng

Thứ Hai, 14/12/2020 18:18

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện