Phẫn nộ vụ cảnh sát mua dâm trẻ em

(Tin tức 24h) - (ĐVO) - Cục Cảnh sát thành phố Lan Châu, thủ phủ tỉnh Cam Túc, cho biết vị quan chức cảnh sát này họ là Hu, đã bị sa thải và khai trừ khỏi Đảng hồi cuối tuần rồi, tin từ tờ China Daily ngày 1/4.

Cũng theo Sở cảnh sát Lan Châu, nạn nhân trẻ nhất của vị quan chức chỉ mới 12 tuổi. Ông này đã mua dâm trẻ vị thành niên thông qua một tú bà. Mỗi lần mua dâm, quan chức này phải trả 804 USD. Sự việc bị lộ sau khi mẹ của các nạn nhân phát hiện và báo cảnh sát.

Các cơ quan pháp luật địa phương đang gấp rút tiến hành điều tra và xử lý bê bối mua dâm của ông này. Tuy nhiên, điều đó không làm cư dân mạng Trung Quốc hả giận. Họ không đồng tình với việc quan chức cảnh sát bị truy tố về tội mua dâm trẻ vị thành niên mà không phải là hiếp dâm.

Người dân cho rằng chính lỗ hổng pháp luật đã khiến nhiều quan chức phạm tội dễ dàng thoát khỏi những hình phạt thích đáng cho những gì mà họ gây ra. Do đó, pháp luật không có tác dụng răn đe, ngăn chặn tội ác tương tự tiếp diễn trong tương lai.

Ở Trung Quốc, mức phạt tối đa cho tội mua dâm trẻ vị thành niên là 15 năm. Trong khi đó, tội hiếp dâm trẻ vị thành niên có mức án cao nhất là tử hình.

“Vị quan chức đó phải bị kết tội hiếp dâm và chịu hình phạt nặng. Nếu không, trong đội ngũ cảnh sát sẽ ngày càng có nhiều người vi phạm tương tự” -  một cư dân mạng nói.

Trước đó, án mây mưa của Lôi Chính Phú, Bí thư khu ủy Bắc Bội, Trùng Khánh cũng bị phát giác khiến dư luận không ngừng chỉ trích. Báo chí Trung Quốc phát hiện thêm rằng, người tình của ông ta còn mây mưa với năm quan chức khác nữa.

Lôi Chính Phú, Bí thư khu ủy Bắc Bội, Trùng Khánh
Lôi Chính Phú, Bí thư khu ủy Bắc Bội, Trùng Khánh

Thời điểm trước, Lôi Chính Phú cùng một số dâm quan bị một đại gia ngành địa ốc lừa vào bẫy tình, bị quay phim và bị "tróc gian tại giường" từ nhiều năm trước, nhưng khi đó vụ án này bị Bạc Hy Lai xếp lại.

Lôi Chính Phú là kẻ thô lỗ, ít học, chuyên quyền, độc đoán. Ông từng có quan hệ tình ái với 1 nữ nhân viên khách sạn rồi đưa cô ta thành công chức của ủy ban huyện.

Triệu Hồng Hà, bồ nhí của Lôi Chính Phú đồng thời là "của dùng chung" của một loạt quan chức địa phương, thông tin từ một tờ báo của nước này cho biết.

Phóng viên báo Giang Hoài buổi sáng cho biết: có video ghi lại các cuộc mây mưa của ả này với 6 quan chức. Ngoài Lôi Chính Phú, còn có 5 người khác, trong đó 3 vị đang là quan chức chủ chốt của chính quyền địa phương ở Trùng Khánh.

Năm 2009, một loạt quan chức ở Xishui, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc xâm hại tình dục một trẻ vị thành niên 14 tuổi cũng từng được đưa ra xét xử với tội danh “mua dâm trẻ em” khiến dư luận nước này phẫn nộ. Cuối cùng, 8 bị cáo liên quan đến vụ xâm hại tình dục (trong đó có 4 quan chức và một giáo viên) bị kết án từ 7 năm tù đến chung thân.

Nguyễn Phạm (Tổng hợp theo NLĐ/Thượng Hải nhật báo)

Thứ Ba, 02/04/2013 07:10

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện