Ông Trump nói Tòa không can đảm, người biểu tình ủng hộ

(Tin tức 24h) - Nhiều người ủng hộ ông Trump tin rằng vẫn còn cách để đương kim Tổng thống Mỹ lấy lại vị thế của ông Biden.

Tổng thống Trump ngày 13/12 cho biết ông thấy thất vọng với Tòa án Tối cao vì bác đơn kiện của Texas đòi hủy số phiếu bầu tại 4 bang chiến địa.

Ong Trump noi Toa khong can dam, nguoi bieu tinh ung ho
Tổng thống Trump trong cuộc phỏng vấn nói về phán quyết của Tòa án Tối cao Mỹ.

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với chương trình "Fox & Friends" phát sóng sáng 13/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục khẳng định rằng ông bị cướp mất nhiệm kỳ thứ hai do gian lận phiếu bầu trên diện rộng.

"Chúng tôi đã chứng minh được có gian lận xảy ra nhưng không thẩm phán nào đủ can đảm, kể cả Tòa án Tối cao. Tôi thực sự thất vọng về họ. Không thẩm phán nào, kể cả thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ, đủ can đảm để cho phép xét xử đơn kiện của Texas" - ông Trump nói với người dẫn chương trình Brian Kilmeade.

"Tòa án Tối cao, tất cả những gì họ nói là chúng tôi không có vị thế. Vậy hóa ra họ đang bảo rằng về cơ bản thì Tổng thống Mỹ và bang Texas cũng như các bang khác, những bang tuyệt vời, đều không có vị thế" - ông nói thêm.

Chiến dịch tranh cử của ông Trump và các đồng minh tiến hành hàng chục vụ kiện đòi kiểm lại phiếu bầu ở rất nhiều bang. Tuy nhiên, các thẩm phán bang và liên bang bác hầu hết các đơn kiện. Dẫu vậy, ông Trump vẫn quyết không từ bỏ và chia sẻ trên Twitter rằng "chúng ta mới chỉ bắt đầu chiến đấu".

Trong khi đó, đám đông biểu tình ủng hộ ông sáng 12/12 đã tụ tập bên ngoài Tòa án Tối cao Mỹ, nơi họ hát vang quốc ca Mỹ và chỉ trích Tòa án Tối cao vì bác đơn kiện của bang Texas, trong đó đòi hủy chiến thắng của ông Biden tại 4 bang chiến trường.

Hơn 50 tòa án bang và liên bang đã ra phán quyết ủng hộ chiến thắng của ông Biden và bác bỏ đơn kiện của ông Trump.

Ong Trump noi Toa khong can dam, nguoi bieu tinh ung ho
Người biểu tình ủng hộ ông Trump tụ tập bày tỏ phản đối ông Joe Biden làm Tổng thống.

Trong cuộc biểu tình cuối tuần, những người biểu tình đã lắng nghe những diễn giả bảo thủ, trong đó có cựu tướng Michael Flynn - cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ và là người vừa được ông Trump ân xá, phát biểu.

Theo RT, trong bài phát biểu trước đám đông ủng hộ ông Trump, ước tính hàng nghìn người, cựu tướng Flynn tuyên bố rằng "vẫn còn cách" để ông Trump lật ngược tình thế, giành chiến thắng bầu cử Mỹ, bất chấp việc ông Biden đã có đủ số phiếu đại cử tri cần thiết để trở thành Tổng thống đắc cử, các bang cũng đã xác nhận số phiếu bầu của họ dành cho ông Biden và cuộc chiến pháp lý của ông Trump dần "đuối lý".

Alex Jones, người sáng lập InfoWars - một trang web theo thuyết âm mưu cực hữu ở Mỹ, cũng tham gia tuần hành cùng đám đông ủng hộ ông Trump và tuyên bố rằng sẽ "không bao giờ" công nhận ông Biden là tổng thống Mỹ, đồng thời đảng Dân chủ sẽ bị "đá bay" dù bằng cách này hay cách khác.

Cùng lúc cuộc tuần hành của đám đông ủng hộ ông Trump diễn ra, trực thăng Marine One chở Tổng thống Mỹ đương nhiệm bay phía trên đám đông ủng hộ và nhận được nhiều tràng pháo tay lớn. Lúc đó, ông Trump đang trên đường tới một sự kiện thể thao của Hải quân Mỹ.

Cảnh sát Mỹ đã bắt giữ nhiều người tại cuộc tuần hành của những người ủng hộ ông Trump ở thủ đô Washington D.C. khi các cuộc đụng độ với những người phản đối tuần hành diễn ra.

Cảnh sát tại thủ đô của Mỹ đã nỗ lực hết sức để ngăn những người phản đối tuần hành đụng độ với những người ủng hộ ông Trump đang tuần hành hôm 12/12.

Cảnh sát đã phong tỏa quảng trường Black Lives Matter (tạm dịch: Mạng sống của người da màu là quan trọng), nơi những người phản đối tuần hành đang tập trung. Những người ủng hộ ông Trump đã có lời qua tiếng lại với đám đông phản đối tuần hành.

Nhiều người biểu tình ủng hộ ông Trump tỏ ra bất mãn với cảnh sát và chống đối. Một số bị bắt giữ. Những người khác tiếp tục hò hét khẩu hiệu phản đối ông Biden. 

Trước đó, đêm 11/12, đám đông biểu tình ủng hộ ông Trump cũng tuần hành ở thủ đô và kết thúc cuộc tuần hành bằng nhiều vụ xô xát với đám đông phản đối tuần hành. Một cảnh quay cho thấy cảnh sát buộc phải xông vào can thiệp vụ xô xát giữa đám đông ủng hộ ông Trump và những người phản đối tuần hành.

Hải Lâm

Thứ Hai, 14/12/2020 07:54

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện