Ông Trump dùng chính 'đòn Nga' của ông Biden để trả đòn

(Tin tức 24h) - Tổng thống Donald Trump đã sử dụng chính 'ngón đòn Nga' của cựu phó Tổng thống Mỹ Joe Biden để chống lại đối thủ đến từ đảng Dân chủ.

Được biết, cuộc bầu cử ở Mỹ dự kiến ​​sẽ tổ chức vào ngày 3 tháng 11 tới, với sự tranh đấu của đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump đại diện cho đảng Cộng hòa và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden (cựu Phó tổng thống Mỹ dưới thời Barak Obama).

Ngoài ra, một phần ba thành phần Thượng viện, toàn bộ thành viên Hạ viện và một loạt thống đốc sẽ được bầu chọn.

Trước thềm cuộc bầu cử, ngoài các cuộc đấu khẩu không chính thức, ông Trump và ông Biden còn sử dụng các cuộc tranh luận chính thức để công kích lẫn nhau và họ đều sử dụng vũ khí tấn công đối thủ là Nga.

Trong cuộc tranh luận mới đây ở Nashville, ông Trump đã cáo buộc đối thủ của mình đã nhận tiền từ chính quyền Moscow, cụ thể là thông qua Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ông Trump nhấn mạnh rằng, Nga, cũng như Trung Quốc và Ukraine, chưa bao giờ trả tiền cho ông ta. Ngoài ra, ông Trump tuyên bố rằng "chưa từng có ai cứng rắn với Nga" như ông.

Theo nhà lãnh đạo Mỹ, ngược lại với ông, đối thủ đến từ đảng Dân chủ Biden thì đã nhận tiền từ cả ba nước này. Tổng thống Mỹ ám chỉ đến vụ điều tra mới đây về chiếc laptop của con trai đối thủ Hunter Biden, trong đó có nhiều tài liệu về các vụ làm ăn mờ ám của Hunter với giới chính khách Ukraine và các doanh nghiệp Trung Quốc.

Ong Trump dung chinh 'don Nga' cua ong Biden de tra don
Nước Nga và Tổng thống Putin luôn là chủ đề gây tranh cãi trong chính trường Mỹ

"Joe nhận 3,5 triệu USD từ Nga, tiền gửi qua Putin, vì ông ta có quan hệ rất tốt với cựu thị trưởng Moscow. Ông ta nhận 3,5 triệu USD, gia đình ông ta nhận 3,5 triệu USD. Một ngày nào đó ông phải giải trình điều đó. Ông phải giải trình cho người dân Mỹ. Có lẽ, ông có thể làm điều đó ngay bây giờ" - Ông Trump nói trong cuộc tranh luận mới đây ở Nashville.

Ngược lại, ông Biden đã phủ nhận những lời buộc tội của đối thủ. “Tôi chưa từng nhận một xu nào từ bất cứ nước nào” - Biden đáp trả.

Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Nga Sputnik, nhà khoa học chính trị, người đứng đầu Hội đồng chuyên gia của Quỹ Phát triển Chiến lược là ông Igor Shatrov đã bình luận về tuyên bố của Trump.

Theo ông Shatrov, tất nhiên đây là một tuyên bố hoàn toàn vô lý và đầy tai tiếng, chắc chắn là không có bất kỳ cơ sở nào. Đây là tưởng tượng của Tổng thống Trump, phải kém thông thạo về chính trị nội bộ của Nga đến mức nào mới có thể kết hợp những chuyện như vậy với nhau.

Chuyên gia Nga nhấn mạnh, điều này một lần nữa nói lên rằng, thật đáng tiếc là Ông Trump không hiểu gì về Nga, về các quan hệ giữa các nhân vật khác nhau trên chính trường Nga. Đó là điều thứ nhất.

Điều thứ hai, Tổng thống Putin nhiều lần tuyên bố rằng, Mosocw không bao giờ can thiệp vào bầu cử ở Hoa Kỳ. Ông còn nói rằng, Nga sẽ chấp nhận bất kỳ sự lựa chọn nào của người dân Mỹ và sẽ làm việc với bất kỳ tổng thống nào. Đó là quan điểm chính của chính quyền Nga, của cá nhân ông Putin...

Trước đó, ông Biden đã nhiều lần cáo buộc Trump thông đồng với Nga, làm bạn với ông Putin. Thậm chí ứng viên đảng Dân chủ còn cáo buộc ông Trump có quan điểm "phục tùng" trong quan hệ với giới lãnh đạo Nga [cụ thể là Tổng thống Nga Putin].

Theo chuyên gia Shatrov, rõ ràng là ông Trump nhận ra tình hình tranh cử của ông ta không được tốt lắm, nên quyết định ghi điểm cho mình. Ông Trump cho rằng vị thế của mình bị suy giảm vì bị cáo buộc "thông đồng với Nga", nên đã quyết định tấn công Biden bằng chính loại vũ khí như vậy.

Toàn Thắng

Chủ Nhật, 25/10/2020 07:36

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện