Ông Putin: Quân đội Nga đứng hàng đầu thế giới

(Tin tức 24h) - Những vũ khí của Nga đã được đưa vào thực chiến tại chiến trường Syria và kết quả nó đem lại là khả quan.

Hãng Tass dẫn lời Tổng thống Nga - Vladimir Putin cho biết, Quân đội Nga được xếp thứ hạng cao trong số các quân đội hàng đầu thế giới bởi số lượng vũ khí đã được chứng minh tính thực chiến trong các cuộc chống khủ bố tại Syria.

"Việc sử dụng vũ khí của chúng tôi ở Syria đã chứng tỏ thuyết phục rằng quân đội Nga là một trong những quân đội hàng đầu thế giới", ông Putin nói tại một cuộc hội nghị quân sự và thực tế về kết quả của cuộc chiến chống khủng bố ở Syria.

Vị Tổng thống này còn nhấn mạnh rằng, hiện nay nhiều quốc gia khác đang phát triển các loại vũ khí mới, chính vì vậy Nga không được ảo tưởng với những gì mình đã có mà phải luôn đi trước một bước để đảm bảo sự phát triển của lực lượng vũ trang.

Ong Putin: Quan doi Nga dung hang dau the gioi
Tổng thống Nga - Vladimir Putin.

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng nước này thông báo, đã có 215 loại vũ khí đã được "thử lửa" ở chiến trường Syria, kết quả mang lại cũng rất khả quan.

Ông Putin cho rằng Hải quân Nga đã tích cóp được nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng các vũ khí thông minh tầm xa, đặc biệt là việc phóng tên lửa hành trình Kalibr và những tên lửa ít được biết đến như tên lửa X-101.

Tổng thống Vladimir Putin còn nói thêm, Hải quân Nga đã tác chiến nhuần nhuyễn, các tàu ngầm đã tiêu diệt chính xác các mục tiêu của nhóm khủng bố ở Syria.

Ngoài ra, Không quân cũng thực hiện tốt nhiệm vụ đã được giao tại chiến trường Syria.

"Các hệ thống phòng không S-400 và Pantsir kết hợp cùng các máy bay chiến đấu đã đảm bảo được sức mạnh trên không, thực tế là toàn bộ không phận trong khu vực mà các nhóm hàng không vũ trụ đang hoạt động đã được kiểm soát hiệu quả", ông Putin cho biết.

Tổng thống Nga còn nói rằng lực lượng vũ trang Nga và các nhà sản xuất vũ khí cần đánh giá  kỹ lưỡng việc sử dụng vũ khí mới và thiết bị quân sự ở Syria vì khả năng chiến đấu của quân đội phụ thuộc vào nó ở mức độ lớn.

"Chúng ta nên phát hiện ra tất cả những vấn đề mà chúng ta có thể gặp phải cho tới khi đạt được kết quả mong muốn. Nếu chúng ta nhắm mắt làm ngơ trước bất kỳ sai sót thiết bị nào ngày hôm nay, nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng chiến đấu của quân đội chúng ta vào ngày mai. Vì vậy, chúng ta nên nhớ rằng chúng ta phải luôn luôn cải tiến vũ khí hiện có và phát triển những vũ khí tiên tiến", Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Ông Putin nói rằng nếu cần thiết, phải tiến hành nghiên cứu bổ sung và thử nghiệm "để đưa thiết bị đến mức chất lượng mong muốn."

Quốc Phong

Thứ Năm, 01/02/2018 07:42

Sự Kiện