Ông Putin-ông Trump sẽ tránh liên lạc trước bầu cử Mỹ

(Tin tức 24h) - Tổng thống Nga không có kế hoạch liên lạc với Tổng thống Trump cho tới trước khi diễn ra cuộc bầu cử tháng 11.

Thông tấn TASS mới đây dẫn lời phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin không có kế hoạch liên lạc hay cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Donald Trump trước cuộc bầu cử vào tháng 11 tại Mỹ.

Ong Putin-ong Trump se tranh lien lac truoc bau cu My
Tổng thống Nga Vladimir Putin chưa có lịch gặp trực tiếp ông Trump từ nay cho tới bầu cử Mỹ vào tháng 11 tới.

"Chưa có cuộc gặp nào được lên lịch cho tới thời điểm này. Cũng không có lý do gì để thực hiện điều đó" - ông Peskov xác nhận với báo giới.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay, ông Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump thường xuyên có những cuộc điện đàm và nếu có vấn đề xảy ra trong tương lai, hai nhà lãnh đạo có thể trao đổi qua điện thoại.

"Các cuộc điện đàm đôi khi do phía Nga hoặc do phía Mỹ khởi xướng. Các cuộc điện đàm được sắp xếp dễ dàng" - ông Peskov nói.

Theo tiết lộ của người phát ngôn Điện Kremlin, hai nhà lãnh đạo "liên lạc với nhau khá thường xuyên".

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra vào tháng 11 năm nay. Phía Nga bị cáo buộc đã tích cực can thiệp vào cuộc bầu cử 4 năm về trước hòng đưa ông Donald Trump lên làm Tổng thống. Mục tiêu của phía Nga được các nhà dân chủ Mỹ tin rằng là "phá hoại nền dân chủ Mỹ".

Bên cạnh các cuộc điều tra của Đảng Dân chủ nhằm cáo buộc ông Donald Trump thông đồng với Nga, thậm chí là trực tiếp Điện Kremlin chỉ đạo can thiệp bầu cử Mỹ vào năm 2016.

Những báo cáo của CIA và FBI khẳng định Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Bar cho biết, kết quả điều tra của Công tố viên đặc biệt Mueller không tìm thấy bằng chứng nào về việc Tổng thống Donald Trump có hành vi phạm tội.

Tổng thống Putin đã từng phản ứng gay gắt về cáo buộc chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump có sự thông đồng với Nga.

Ông Putin gọi cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller là "hoàn toàn vô nghĩa", ông luôn khẳng định sẽ không tìm thấy bằng chứng nào chống lại Tổng thống Donald Trump.

Dường như để chuẩn bị trước cho cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 11 tới, phía Nga đã gửi đi thông điệp sẽ không có sự thể hiện thái quá nào giữa ông chủ Điện Kremlin và vị tỷ phú Tổng thống Mỹ.

Hải Lâm 

Thứ Tư, 09/09/2020 18:38

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện