Ông Putin: Làm tổng thống là số phận

(Tin tức 24h) - Tổng thống Nga Putin nói rằng việc ông làm Tổng thống không phải là công việc, mà là số phận và ông biết ơn người dân vì sự tin tưởng của họ.

Hãng tin Sputnik ngày 7/3 dẫn lời Tổng thống Vladimir Putin chia sẻ về công việc của ông trong cuộc gặp mặt với các nữ đại biểu.

"Công việc của tôi bao gồm cả chính cuộc gặp của chúng ta ngày hôm nay. Tôi có thực sự mệt mỏi với nó không? Đó thật sự là niềm vui.

Tôi hoàn toàn hiểu câu hỏi của bạn, và tôi vô cùng biết ơn những người quan tâm đến điều này. Vấn đề không phải là tôi mệt mỏi hay muốn rời đi đâu đó. Đó không phải là vấn đề.

Bạn biết đấy, bất kỳ người nào, nếu anh ấy ở vị trí của tôi, tôi chắc chắn rằng anh ấy sẽ nhận thấy điều này không chỉ là công việc, mà là số phận, nên tôi luôn đối diện với nó như thế", Tổng thống Putin nói.

Ong Putin: Lam tong thong la so phan
Ông Putin trong một buổi nói chuyện trước công chúng hồi tháng 2/2020. Ảnh: Điện Kremkin

Ông Putin cũng lưu ý rằng ông vô cùng biết ơn mọi người vì sự tin tưởng và ủng hộ của họ.

"Nếu không có sự ủng hộ, bạn sẽ không thể làm việc được. Bắt đầu từ những năm 2000, những năm khó khăn và đẫm máu nhất, nếu không có sự hỗ trợ của mọi người, mọi việc sẽ không thể hoàn thành", Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Trong thông điệp liên bang được đưa ra giữa tháng 1 năm nay, Tổng thống Putin đã đề xuất sửa đổi Hiến pháp, tập trung vào siết chặt kiểm soát các chính quyền địa phương và tăng cường vai trò của một cơ quan giám sát, mang tên Hội đồng Nhà nước, và của Tổng thống.

Hạ viện Nga sau đó đã phê chuẩn dự luật sửa đổi hiến pháp. Một nhóm công tác đã được lập ra để thảo luận các sáng kiến của nhà lãnh đạo Nga.

Đến đầu tháng 2/2020, Tổng thống Vladimir Putin giải thích sự cần thiết phải sửa đổi Hiến pháp, đồng thời khẳng định ông không đề xuất sửa đổi Luật cơ bản để kéo dài quyền hạn của mình, mà là để cải thiện hệ thống chính trị của Nga.

RT nhận xét ông Putin muốn tăng cường quyền lực cho thủ tướng, vai trò của hội đồng cố vấn và sau cùng sẽ hiện diện như "một chính khách thâm niên".

Điều đó nhằm bảo tồn hệ thống mà ông Putin thừa hưởng từ ông Boris Yeltsin, vốn sau khởi đầu khó khăn đã "mang lại sự tự do và thịnh vượng lớn nhất mà người Nga từng được biết".

An Nhiên

Chủ Nhật, 08/03/2020 14:01

Sự Kiện