Ông Putin được dân Nga ủng hộ cao nhất...

(Tin tức 24h) - Ông Putin là nhà lãnh đạo giành được sự ủng hộ lớn nhất của người dân Nga kể từ sau sự tan rã của Liên bang Xô viết.

Hãng tin Reuters trích dẫn một tài liệu đăng trên một trang web của chính phủ Nga rằng, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một đạo luật cho phép ông tranh cử thêm hai nhiệm kỳ tại Điện Kremlin, sau khi nhiệm kỳ hiện tại của ông kết thúc vào năm 2024.

Đạo luật này phản ánh sâu sắc những sửa đổi lớn trong Hiến pháp vào năm 2020, đối với chức vụ đứng đầu nước Nga. Dự luật cải cách hiến pháp nói trên đã nhận được tỉ lệ ủng hộ rất cao trong cuộc trưng cầu ý dân năm ngoái, với sự chấp thuận của gần 78% người dân Nga.

Ong Putin duoc dan Nga ung ho cao nhat...
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Trước đó, Duma quốc gia (Hạ viện) Nga hôm 24/3 và Hội đồng Liên bang (Thượng viện) hôm 31/3 đã thông qua dự luật cho phép Tổng thống Vladimir Putin tái tranh cử.

Hãng tin TASS dẫn một trong những điều luật được sửa đổi của Hiến pháp Nga cho biết, giới hạn số nhiệm kỳ tổng thống được áp dụng cho tổng thống đương nhiệm sẽ không tính đến các nhiệm kỳ tổng thống trước đây. Điều này đồng nghĩa với việc ông Vladimir Putin có đủ điều kiện để làm Tổng thống Nga thêm hai nhiệm kỳ nữa, bắt đầu từ năm 2024.

Ông Putin là nhà lãnh đạo giành được sự ủng hộ lớn nhất của người dân Nga kể từ sau sự tan rã của Liên bang Xô viết.

Đình Huy

Thứ Ba, 06/04/2021 14:55

Sự Kiện