Nóng: Nổ tàu chở dầu Iran gần cảng Saudi Arabia

(Tin tức 24h) - Vụ tàu chở dầu thuộc sở hữu Chính phủ Iran bốc cháy có thể là do tấn công tên lửa.

RT ngày 11/10 thông tin, một vụ nổ vừa xảy ra trên tàu Sinopa thuộc Công ty Dầu khí Quốc gia Iran  (NIOC) ở ngoài khơi Saudi Arabia, cách hải cảng Jeddah 60 dặm.

Hải cảng Jeddah lớn nhất ở Biển Đỏ, đóng vai trò là cửa ngõ hàng hải đến Saudi Arabia.

Nong: No tau cho dau Iran gan cang Saudi Arabia
Thông tin về con tàu do Nhà nước Iran sở hữu bốc cháy ngoài khơi Saudi Arabia.

Con tàu do NIOC vận hành, đã đi qua Biển Đỏ khi vụ nổ xảy ra. Vụ nổ đủ mạnh để làm hỏng hai bể chứa của con tàu, dẫn đến sự cố tràn dầu.

Truyền thông địa phương dẫn lời một số chuyên gia kỹ thuật người Iran giấu tên cho rằng, vụ việc có thể là do một vụ tấn công khủng bố, nhưng không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào chứng minh cho tuyên bố này.

Các thủy thủ trên tàu Sinopa không bị thương trong vụ việc. Các quan chức Iran đang tiến hành điều tra vụ nổ tàu chở dầu Sinopa.

Nong: No tau cho dau Iran gan cang Saudi Arabia
Tàu chở dầu Sinopa của Iran bị cháy ngoài khơi Saudi Arabia.

NIOC cũng thông tin với hãng tin IRNA của Iran rằng con tàu đã bị tấn công bằng tên lửa, không tiết lộ khả năng các tên lửa do phía nào thực hiện. NIOC là nhà khai thác dầu thô lớn thứ hai ở vùng Vịnh sau Saudi Aramco. Saudi Aramco đã bị tấn công vào các cơ sở trữ dầu hồi giữa tháng 9 bằng các máy bay không người lái và tên lửa.

Lực lượng Houthi tại Yemen đã đứng ra nhận trách nhiệm trong vụ việc tuy nhiên Saudi Arabia và Mỹ đã liên tục đổ lỗi cho Iran thực hiện vụ tấn công này.

Hải Lâm

Thứ Sáu, 11/10/2019 13:59

Sự Kiện