Nóng: F-35I vừa tập kích giữa ban ngày, S-300 Syria bất động?

(Tin tức 24h) - Cuộc tập kích do F-35I của Israel (không rõ số lượng) thực hiện trưa 18/9 nhằm vào mục tiêu tại thành phố al-Bukamal rất gần với biên giới Iraq.

"Cuộc không kích do chiến đấu cơ Israel thực hiện đã phá hủy một số công trình kiên cố tại al-Bukamal. Tuy nhiên, vụ tấn công đã không gây thương vong nào cho lực lượng mặt đất", Southfront dẫn nguồn tin quân sư địa phương cho biết.

Nong: F-35I vua tap kich giua ban ngay, S-300 Syria bat dong?  
Đường bay của F-35I không kích Syria.

Để thực hiện cuộc tấn công táo bạo này, chiến đấu cơ tàng hình F-35I của Israel đã không tiếp cận không phận Syria từ phía Lebanon hay từ hướng Địa Trung Hải như thường thấy mà máy bay của Tel Aviv đã chọn cách bay qua không phận Jordan vào Iraq và tiếp cận thành phố al-Bukamal của Syria để thực hiện.

Do F-35I phải vượt qua quãng đường khá dài để đến gần biên giới Syria và cuộc không kích diễn ra vào ban ngày nhưng toàn bộ phòng không Syria, kể cả hệ thống S-300 vẫn không có bất kỳ phản ứng nào.

Cuộc không kích đã được Israel thực hiện gần như ngay sau khi Nga bật đèn xanh cho Syria dùng tên lửa S-300 bắn hạ máy bay Israel nếu bị không kích. "Để ngăn chặn việc Không quân Israel liên tục tấn công vào Syria bất chấp trước đó Tel Aviv đã đạt được một số thỏa thuận với Nga, phòng không Syria bao gồm cả S-300 đã được Moscow cho phép bắn hạ nếu chiến đấu cơ Issrael nếu bị đe doa", một đại diện của lực lượng Nga tại Syria cho biết.

Được biết, Syria đã hoàn thiện việc lắp đặt và huấn luyện chuyển loại các kíp chiến đấu tên lửa S-300 tại thành phố Masyaf thuộc tỉnh Hama từ lâu nhưng Damascus vẫn chưa sử dụng các tổ hợp tên lửa phòng không hiện đại này để bắn hạ máy bay chiến đấu Israel một lần nào.

  • Tuấn Vũ

Thứ Tư, 18/09/2019 22:11

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện