Nga trả lời ông Bolton nói Putin dễ thao túng Trump

(Tin tức 24h) - Cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ cho rằng, Tổng thống Putin dễ dàng thuyết phục ông Trump nhưng Điện Kremlin nói Tổng thống Mỹ không dễ "chơi".

Thông tấn TASS của Nga hôm 19/6 đưa tin, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã bình luận về những nhận định của cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ xung quanh vấn đề Tổng thống Mỹ dễ bị Vladimir Putin thao túng. 

Nga tra loi ong Bolton noi Putin de thao tung Trump
Ông Putin từng đánh giá cao Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo đó, ông Peskov nói với các nhà báo rằng ông chưa có cơ hội được đọc cuốn sách The Room Where It Happened: A White House Memoir (tạm dịch Căn phòng nơi điều đó xảy ra: Hồi ký Nhà Trắng) do cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton viết. Nhưng dựa trên những tiết lộ của ông Bolton với truyền thông, ông Peskov cho rằng, điều đó dường như không hoàn toàn đúng.

"Ông Putin không thể thao túng ông Trump như một người yếu đuối. Những gì ông Putin nghĩ về ông Trump, ông ấy đã nói trong nhiều lần, ở nhiều cuộc phỏng vấn rồi" - người phát ngôn Điện Kremlin cho biết.

Tổng thống Putin có những đánh giá thực sự tốt đẹp về nhà lãnh đạo Mỹ. Tại cuộc gặp mặt đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20 ăm 2017 ở Đức, Tổng thống Putin, ông Donald Trump là người có khả năng tuyệt vời về cách lắng nghe người đối thoại và đáp ứng các yêu cầu của cuộc đối thoại.

"Điều tôi quan tâm và điều làm tôi ngạc nhiên hơn và điều mà tôi tin là rất quan trọng đối với một người năng động trong công việc đó là khả năng lắng nghe" - Tổng thống Putin nói thêm.

Theo ông Putin, ông Trump đã "phản ứng lại những  lập luận của người đối thoại, thậm chí nếu ông ta không thích điều gì đó thì ông ấy sẽ hỏi một số câu hỏi, đáp trả những lập luận của người đối thoại.

"Điều đó là quan trọng và tôi tin rằng đây là một thời điểm tích cực" - ông Putin dành cho ông Trump lời khen.

Tổng thống Nga nói thêm về triển vọng cải thiện quan hệ Nga- Mỹ trong tương lai: "Nếu chúng ta theo đuổi kiểu đối thoại này, có thể hy vọng rằng cuộc đối thoại này sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai".

Không chỉ được ông chủ Điện Kremlin khen ngợi, ngay cả Thư ký báo chí của Tổng thống Nga  Dmitry Peskov cũng dành cho ông Donald Trump những lời có cánh.

"Tôi có thể nói một cách chắc chắn rằng, ông Putin rất vui mừng sau cuộc gặp. Và dù tôi không biết gì về ông Donald Trump, thì ấn tượng của tôi là ông ấy cũng tỏ ra rất hài lòng", ông Peskov nói.

Ông Peskov khẳng định: "Những lời cáo buộc rằng, ông Trump không đủ năng lực hoặc là kẻ ngây thơ đều có thể xem là những lời vô nghĩa. Trump là một người đơn giản. Ông ấy có kiến thức chuyên sâu. Ông là một nhà đàm phán kiên quyết và khôn ngoan. Ông ấy khéo léo sử dụng kiến thức, sự hiểu biết của mình để khẳng định vị trí của mình".

Hải Lâm

Thứ Bảy, 20/06/2020 08:20

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện