Nga tăng gấp đôi số lượng tên lửa Kalibr tại Syria

(Tin tức 24h) - Nga đã quyết định triển khai số lượng tên lửa Kalibr nhiều gấp đôi ở Syria khi tình hình tại đây có dấu hiệu căng thẳng trở lại.

Trong bối cảnh phiến quân tại Syria đang chiếm đóng tỉnh Dara'a từ chối bàn giao lãnh thổ cho liên quân Nga - Syria và không đồng ý giao nộp vũ khí để trở lại cuộc sống hòa bình, được biết rằng phía Nga đã quyết định gửi một tín hiệu nghiêm túc tới những tay súng khi tăng gấp đôi số lượng tên lửa Kalibr trên lãnh thổ của nước Cộng hòa Ả Rập.

Theo thông tin có được, ngoài hai tàu ngầm diesel-điện Rostov-on-Don và Stary Oskol, tàu hộ vệ tên lửa Đô đốc Essen Dự án 11356M cũng nằm trong khu vực căn cứ hải quân Nga ở Tartus. Nhóm tác chiến này được trang bị tổng cộng 16 tên lửa hành trình Kalibr.

Việc xuất hiện thêm hai tàu ngầm diesel-điện đang tiến về phía căn cứ Hải quân Nga ở Syria, cũng như việc tàu tuần tra Vasily Bykov vừa đến từ Biển Đen, tổng số tên lửa Kalibr, được đặt tại các chiến hạm bố trí ở Syria đã đạt tới con số 32.

Nga tang gap doi so luong ten lua Kalibr tai Syria
Nga tăng cường số lượng tên lửa hành trình Kalibr trực chiến tại Syria

Nhiều chuyên gia quân sự cho rằng Nga có thể sử dụng hạm đội để tấn công những kẻ khủng bố ở tỉnh Dara'a, các đối tượng đang tiếp tục tấn công Quân đội chính phủ Syria, hoặc thậm chí bắt đầu tiến hành những cuộc tấn công mạnh mẽ chống lại các phần tử thánh chiến ở tỉnh Idlib.

Điều này rất có thể xảy ra trong bối cảnh những cuộc tấn công của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga nhằm vào các chiến binh thánh chiến do những đối tượng khác nhau hậu thuẫn có dấu hiệu được tăng cường trở lại.

Trước đó, giới truyền thông lưu ý rằng Nga đã bày tỏ ý định sẵn sàng tiêu diệt những kẻ khủng bố Syria bằng các trận oanh kích thông qua tên lửa chiến thuật Kalibr cùng với Iskander, qua đó đảm bảo loại bỏ nhanh chóng những mối đe dọa tiềm tàng từ các tay súng đối lập.

Không chỉ có vậy, Nga vẫn tiếp tục cảnh báo sẽ cung cấp cho đồng minh Syria tên lửa đạn đạo Iskander-E để Damascus đủ sức giáng trả Israel nếu những trận không kích còn tiếp diễn, mới đây đã có tín hiệu cảnh cáo khi xuất hiện thông tin tên lửa Scud đã được phía SAA sử dụng.

Tùng Dương

Thứ Tư, 08/09/2021 13:46

Sự Kiện