Nga tăng cường hỏa lực khi tuần tra Al-Hasakah

(Tin tức 24h) - Để đối phó với những nguy cơ mới có thể xảy ra khi tuần tra Al-Hasakah, đoàn xe quân sự Nga đã được tăng hỏa lực trên không bằng nhiều trực thăng.

Theo hình ảnh được hãng RT công bố, chuyến tuàn tra mới nhất vừa được quân cảnh Nga thực hiện tại thủ phủ Al-Hasakah có sự yểm trợ của nhiều trực thăng tấn công.

Thay vì mỗi chiếc Mi-8 mang vũ khí như trước đó, trong chuyến tuần tra mới này đã có ít nhất 3 chiếc trực thăng, trong đó có một chiếc Mi-8 và 2 chiếc Mi-24. Tất cả những trực thăng này đều mang đầy vũ khí và liên tục bay quanh đoàn xe quân sự Nga đang di chuyển.

Nga tang cuong hoa luc khi tuan tra Al-Hasakah
Đoàn xe quân sự Nga được hộ tống bởi trực thăng

Được biết, trước khi Nga tăng cường hỏa lực cho mỗi chuyến tuần tra Al-Hasakah, lực lượng Mỹ tại Syria cũng đã thay đổi chiến thuật khi tuần tra trong khu vực này bằng những trực thăng tấn công hạng nặng.

Cụ thể, trong những chuyến tuần tra trong những ngày gần đây, đoàn xe quân sự Mỹ đều được bảo vệ từ trên không của ít nhất 2 chiếc trực thăng tấn công Apache. "Chúng tôi sẽ làm tất cả để bảo vệ lực lượng của mình trước mọi hành động khiêu khích từ bất cứ bên nào", một đại diện của lực lượng Mỹ tại Syria tuyên bố.

Trước đây, liên minh chống khủng bố do Mỹ đứng đầu tại Syria vẫn thường xuyên đổ lỗi cho Nga về tất cả những vụ va chạm. Họ cho rằng sự hung hăng của Nga từng vài lần khiến lính Mỹ bị thương và họ cần phải phòng bị cho mọi tình huống có thể xảy ra.

Đây là quyết định thay đổi về chiến thuật cơ bản của lực lượng Mỹ khi tiến hành tuần tra tại Al-Hasakah. Bởi trước đó, đoàn xe quân sự Mỹ không nhận được sự hộ tống của những chiếc trực thăng tấn công và đây chính là lý do trong nhiều tình huống va chạm, lực lượng Mỹ tỏ ra lép vế trước quân cảnh Nga.

Hãng Al-Masdar News dẫn tuyên bố của một sĩ quan chỉ huy Nga cho biết: "Trong 1 cuộc tuần tra ở Al-Hasakah, Syria của lực lượng Quân cảnh Nga, phía Mỹ đã có những hành động khiêu khích mới, khi 2 chiếc trực thăng Apache đã vi phạm các thỏa thuận về sự tương tác giữa các bên bằng hành động quấy nhiễu liên tục đoàn xe của Nga.

Điều này cho thấy chỉ huy của Liên minh Quốc tế, sau những tổn thương nghiêm trọng về thể chất và tinh thần của quân nhân nước mình, vẫn không từ bỏ nỗ lực kiểm soát sự di chuyển của các lực lượng tuần tra Nga, bằng cách gây thêm những trở ngại trên không.

Chưa biết liệu cuộc đối đầu nổi tiếng giữa Nga và Mỹ có tiếp tục diễn ra hay không, nhưng việc Nga gây ấn tượng với người Mỹ ở quốc gia Trung Đông này là sự thật và đó là điều chúng tôi nên làm".

Đoàn xe quân sự Nga được hộ tống bởi nhiều trực thăng

Thanh Hà

Thứ Tư, 07/10/2020 07:44

Sự Kiện