Nga sẽ ngăn chặn Israel tấn công Syria?

(Tin tức 24h) - Đặc phái viên Alexander Lavrentyev rất lo ngại về các cuộc tấn công của Israel vào lãnh thổ Syria và kêu gọi nước này ngừng ngay các cuộc tấn công này.

Israel tiếp tục tấn công vào lãnh thổ Syria. Trước tình hình này, đặc phái viên của Tổng thống Vladimir Putin- ông Alexander Lavrentyev cho biết, Nga rất lo ngại về các cuộc không kích của Israel và kêu gọi Israel ngừng các cuộc tấn công vào lãnh thổ nước này.

Nga se ngan chan Israel tan cong Syria?
Không quân Israel tiếp tục tấn công vào lãnh thổ Syria.

Ông Lavrentyev đã cảnh báo Israel về hậu quả của các cuộc không kích nhằm vào Syria. Dường như đến lúc này sự kiên nhẫn của Nga đã đến tới hạn, họ sẽ ngăn chặn các cuộc tấn công của Israel, tuy nhiên bằng phương pháp ngoại giao hay quân sự vẫn chưa được biết.

Tại vòng đàm phán cuối cùng theo định dạng Astana về các khu định cư ở Syria, ông Alexander Lavrentyev đã tuyên bố rằng, việc Israel liên tục tấn công Syria trong thời gian qua là không thể chấp nhận được, Nga và quân đội Syria có thể đáp trả các cuộc tấn công này và ngay sau đó sẽ dẫn đến một cuộc đối đầu mới. Phía Nga lưu ý rằng, cách tốt nhất để tránh đối đầu là Israel phải ngừng ngay các cuộc tấn công vào lãnh thổ nước này.

Gần đây cường độ các cuộc tấn công bằng tên lửa và bom của Israel nhằm vào lãnh thổ Syria đã tăng mạnh. Kết quả là phía Nga phải đối mặt với những lời chỉ trích gay gắt ở cả trong và ngoài Syria vì sự im lặng của mình. Nga đã không ngăn cản các cuộc tấn công và không cung cấp các thiết bị quân sự cần thiết để giúp quân đội Syria nhằm chống lại các cuộc tấn công của Israel một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, trong một tuyên bố mới nhất, phía Nga đảm bảo rằng họ sẽ luôn đứng về phía người Syria trong mọi trường hợp.

Israel đã tấn công vào lãnh thổ Syria từ 4 năm nay. Họ đã thực hiện rất nhiều cuộc tấn công tên lửa vào vùng ngoại ô thủ đô của Syria và vào kho vũ khí của Iran và Hezbollah. Nhưng Israel đã không đạt được bất kỳ mục đích nào, họ đã thất bại trong việc kích động Iran hoặc Syria đáp trả, kéo họ vào các cuộc chiến quy mô lớn. Tuy nhiên, đã đến lúc người Syria cần phải chống lại các hành động thù địch của Israel, họ được luật pháp quốc tế cho phép làm như vậy..

Minh Tú

Chủ Nhật, 21/02/2021 15:42

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện