Nga gọi quân dự bị tham gia huấn luyện quân sự

(Tin tức 24h) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh kêu gọi các công dân đang trong diện dự bị tham gia chương trình huấn luyện quân sự.

Theo sắc lệnh của ông Putin, Chính phủ và các cơ quan hành pháp ở những vùng lãnh thổ thuộc liên bang phải đảm bảo thực hiện các hoạt động liên quan đến huấn luyện quân sự.

Trước tình hình trên, nhà khoa học chính trị quân sự, trợ lý giáo sư tại khoa Khoa học Chính trị và Xã hội học thuộc Đại học Kinh tế Nga G.V. Plekhanov - Trung tá Alexander Perendzhiev giải thích với Zhurnalisticheskaya Pravda rằng việc tổ chức khóa huấn luyện quân sự có nghĩa là chuẩn bị cho một trận chiến có thể xảy ra.

Đây là một sự kiện diễn ra theo kế hoạch. Không cần thiết phải tìm kiếm những lý do khác ở đây. Cuộc động viên được tổ chức theo kế hoạch quản lý quốc phòng và kế hoạch tổ chức huấn luyện công dân. Chúng tôi cần một lực lượng dự bị được huấn luyện kỹ càng.

Rõ ràng quân nhân dự bị đã trải qua đào tạo được coi là nhân lực cần thiết nhất để bổ sung trong trường hợp xảy ra chiến sự. Trường hợp cấp bách phải tăng quân số thì cần huấn luyện những quân nhân được gọi lên từ lực lượng này.

Nga goi quan du bi tham gia huan luyen quan su
Tổng thống Nga Putin đang yêu cầu quân dự bị tập trung để tham gia khóa huấn luyện quân sự

Hiện tại lính nghĩa vụ tại ngũ trong một năm, bạn thực sự chỉ có thể dựa vào những người lính đã phục vụ được nửa năm, đây không phải là thống kê tốt nhất. 

Cần hiểu rằng bây giờ là cuối tháng 4, thời gian huấn luyện mùa đông trong Lực lượng vũ trang đã kết thúc và khóa đào tạo mùa hè bắt đầu từ ngày 1/6. 

Trong thời gian tạm nghỉ này, các điều kiện được tạo ra để huấn luyện và ở một mức độ nào đó, nhằm xem xét khả năng sẵn sàng chiến đấu của họ. Cơ sở vật chất và thao trường huấn luyện hiện đã được giải phóng.

Vào thời điểm lính mới chưa đến, những người cũ đã phục vụ được một năm sẽ tận dụng khoảng thời gian này để "ôn lại" kiến thức quân sự, chuyên gia Perendzhiev nhấn mạnh.

Tùng Dương

Thứ Tư, 28/04/2021 16:05

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện