Nga điều thêm tiêm kích hạm tới Crimea

(Tin tức 24h) -  Moskva đã có động thái gia tăng sức mạnh quân sự của mình trên bán đảo Crimea.

Theo thông tin của hãng thông tấn Avia.pro, Nga bắt đầu chuyển các máy bay tác chiến của mình tới những căn cứ không quân đặt tại bán đảo Crimea. Quyết định được đưa ra khá bất ngờ.

Căn cứ từ dữ liệu do các biên tập viên hãng tin Nga có được, hiện tại chúng ta đang nói về việc di chuyển hai trung đoàn hàng không đến Crimea. Các máy bay chiến đấu được chuyển đến bán đảo trước đây đóng tại căn cứ không quân trên quần đảo Novaya Zemlya và là một phần của Hạm đội Phương Bắc của Hải quân Nga.

Được biết các tiêm kích hạm MiG-29K, Su-33 và máy bay cường kích hải quân Su-25UTG sẽ đóng ở phía Tây bán đảo, tuy nhiên tại sao điều này lại được thực hiện một cách chính xác thì vẫn chưa rõ, ít nhất là không có bình luận chính thức nào về việc này từ giới chức quốc phòng Nga.

Nga dieu them tiem kich ham toi Crimea
Các chiến đấu cơ trang bị cho tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov sẽ được đưa tới phía Tây bán đảo Crimea

Đáng chú ý là việc triển khai các máy bay chiến đấu bố trí trên tàu sân bay ở bờ biển phía Tây của Crimea có thể kết nối chính xác với các mối đe dọa hiện có từ Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương - NATO. 

Đồng thời bên cạnh đó, các phi công hải quân Nga có thể thực hành đánh chặn máy bay đối phương, đặc biệt là trong bối cảnh các chuyến bay thường lệ diễn ra gần biên giới Nga với tần suất ngày càng cao.

Tuy nhiên bên cạnh đó có nhận định cho rằng việc điều động tiêm kích hạm tới đóng quân tại các sân bay trên bán đảo Crimea là điều bình thường, bởi hiện tại khi không có hàng không mẫu hạm thì trung đoàn hàng không nói trên cần căn cứ mới để triển khai.

Trong số các sân bay, lựa chọn ở bán đảo Crimea là hợp lý nhất bởi đây vẫn là một căn cứ rất lớn của Hải quân Nga và có sẵn cơ sở hạ tầng phục vụ cho hàng không hải quân.

Tùng Dương

Thứ Tư, 28/07/2021 14:00

Sự Kiện