Nga-Belarus sẽ nói gì về cuộc chiến ở Ukraine?

(Tin tức 24h) - Cuộc gặp sắp diễn ra giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Belarus Alexander Lukashenko được dự báo sẽ liên quan đến vấn đề chiến sự tại Ukraine.

Cựu lãnh đạo Bộ Quốc phòng của Cộng hòa nhân dân Donest tự xưng (DPR) - ông Igor Strelkov đã bình luận trên kênh Telegram của blogger nổi tiếng Anatoly Nesmiyan (El-Murida), về chương trình nghị sự trong cuộc gặp giữa hai tổng thống Vladimir Putin và Alexander Lukashenko sẽ diễn ra vào ngày 22 tháng 2.

Dư luận đang đặc biệt lưu ý rằng chúng ta có thể nói về hai điều - Tổng thống Lukashenko dự định tìm kiếm viện trợ từ ôngNga, hoặc việc thành lập liên minh Belarus - Nga sẽ tiếp tục được thảo luận.

Ông Strelkov lưu ý rằng lập luận của El-Murid khá thông minh, nhưng họ không tính đến một thực tế - Nga sẽ sớm đối mặt với một cuộc chiến với Ukraine. Hơn nữa, rất có thể xảy ra điều đó không chỉ với Ukraine.

"Nếu tôi ở vị trí của Tổng tư lệnh tối cao hiện tại, thì tôi sẽ thu xếp cuộc gặp chính xác vào dịp này ... Vì phần lớn phụ thuộc vào sự hiểu biết, Minsk sẽ ở với ai và như thế nào trong cuộc chiến nói trên", ông Strelkov phát biểu.

Nga-Belarus se noi gi ve cuoc chien o Ukraine?
Hai tổng thống Putin và Lukashenko sẽ thảo luận những gì về tình hình căng thẳng tại Ukraine?

Đến lượt nhà báo kiêm người dẫn chương trình truyền hình Anatoly Wasserman nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai quân đội tới Ukraine. Theo ông, họ sẽ quan sát việc sử dụng máy bay không người lái Bayraktar TB2 trong biên chế Lực lượng vũ trang Ukraine, phương tiện này đã được Ankara cung cấp cho Kiev.

“Một số lượng đáng kể quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã có mặt đó, cho đến nay, họ thậm chí không được liệt kê với tư cách cố vấn mà chỉ là quan sát viên. Nhiều khả năng họ sẽ đánh giá việc sử dụng máy bay không người lái chiến đấu Bayraktar do Ukraine mua về”, ông Wasserman viết trên blog của mình.

  • Chí Linh

Thứ Bảy, 20/02/2021 07:25

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện