Nga bắt chuyên gia tung hoang tin ông Putin mắc ung thư

(Tin tức 24h) - Ông Valery Solovey đã từng trả lời báo chí phương Tây rằng Tổng thống Putin mắc Parkinson và ung thư, sẽ sớm từ chức.

Hôm 6/12, báo địa phương Fontanka ở Nga đưa tin nhà khoa học chính trị Nga Valery Solovey đã bị bắt vì vi phạm luật phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt là quy định đeo khẩu trang trong một cuộc meeting của những người ủng hộ ông tại TP. St. Petersburg.

Nga bat chuyen gia tung hoang tin ong Putin mac ung thu
Nhà khoa học chính trị Nga Valery Solovey từng tung tin đồn về sức khỏe ông Putin.

Sự kiện bị gián đoạn khi những người thuộc nhóm phản đối ném bom khói và rải truyền đơn. Ông Solovey bị bắt và đưa tới đồn cảnh sát gần đó.

Trả lời báo Novaya Gazeta sau song sắt, ông Solovey nói rằng ông chỉ vừa đi ngang qua buổi tụ tập và các nhà hoạt động liền tiếp cận ông rồi đặt câu hỏi.

Đáng chú ý hơn là ông Solovey là người tung ra loạt tuyên bố gây sốc về sức khỏe của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong những tháng gần đây.

Từ đầu năm 2016, ông Solovey nói rằng Tổng thống Putin sắp từ chức vì lý do sức khỏe. Cho đến nay, những tuyên bố này của ông không thành sự thật.

Tuy vậy, điều này không ngăn ông tiếp tục tung ra tin đồn này trên các phương tiện truyền thông phương Tây. Tờ Daily Mail (Anh) và tờ New York Post (Mỹ) lan truyền tuyên bố của ông Solovey rằng ông Putin mắc bệnh Parkinson và đã trải qua một cuộc phẫu thuật bí mật vì mắc ung thư.

Tờ Sun và một số kênh truyền thông của Anh dẫn nguồn giấu tin cho rằng Tổng thống Nga Putin dự định từ chức vào năm 2021 sau khi có triệu chứng của bệnh Parkinson. Những tờ báo này dẫn nguồn giấu tin nhận định dựa trên video quay gần đây có dấu hiệu bất thường ở chân Tổng thống Putin và ngón tay của nhà lãnh đạo này co giật khi cầm cốc được cho chứa thuốc giảm đau.

Thông tin chưa kiểm chứng của các tờ báo Anh được đưa ra ở thời điểm Hạ viện Nga đề xuất dự luật có thể tạo điều kiện để một cựu tổng thống được miễn truy tố suốt đời. Dự luật này đã được đăng tải trên trang mạng của chính phủ Nga.

Hải Lâm 

Thứ Hai, 07/12/2020 18:05

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện