"Nếu Ukraine muốn chiến tranh với Nga, họ sẽ có được nó"

(Tin tức 24h) - Cựu phó Chủ tịch Verkhovna Rada, bà Tatiana Chernovol tin rằng Kiev nên chuẩn bị chiếm Crimea, chỉ cần đợi đến khi bất ổn chính trị ở Nga lên đến đỉnh điểm.

Trước diễn biến trên, Đại tá Viktor Baranets đã giải thích những gì Quân đội Ukraine sẽ phải đối mặt nếu họ quyết định tấn công. “Nếu người Ukraine muốn một cuộc chiến với Nga, họ sẽ có được nó”, theo ông Baranets, đây chỉ là giấc mơ của các chính trị gia Ukraine.

Nhà quan sát quân sự của Tạp chí Komsomolskaya Pravda đã bình luận về các tuyên bố của bà Chernovol, nhấn mạnh rằng có một chi tiết quan trọng trong những gì được nói.

Giống như một số quốc gia láng giềng khác, Kiev thực sự mong đợi sự ổn định nội bộ ở Nga sẽ sụp đổ. Tuy nhiên trong trường hợp của Crimea, bạn có thể đợi vô thời hạn. Ông Viktor Baranets cho biết: Ít nhất, nhóm tác chiến mạnh nhất của Nga đã được thành lập ở đó, mà chỉ có thể bị đánh bại bởi nhóm Kaliningrad.

“ Ở đây bạn cần biết một điều sơ đẳng: một nhóm chiến đấu hùng mạnh đã được thành lập ở Crimea. Điều này có nghĩa là ở đó có máy bay của chúng ta - tiêm kích và ném bom".

"Thời gian qua, Hạm đội Biển Đen liên tục bổ sung "cơ bắp" của mình bằng các tàu chiến và tàu ngầm đóng tại Crimea. Có một nhóm phòng không rất mạnh ở Crimea. với S-300, S-400".

"Ngoài ra còn những đội quân ven biển hùng mạnh, với các tổ hợp tên lửa bờ Bal và Bastion-P. Chưa nói đến lực lượng trên bộ. Có xe tăng và máy bay trực thăng ở đó. Ngày nay, thật khó cho tôi để kể tên ít nhất một thành phần không có ở Crimea".

"Mặc dù không có vũ khí hạt nhân ở đó, thậm chí không có vũ khí chiến thuật. Nhưng nếu chúng tôi bị ép buộc, những vũ khí như vậy, không chỉ chiến thuật mà là chiến lược, có thể xuất hiện trong khu vực", ông Baranets nhấn mạnh.

Cuộc tấn công của Quân đội Ukraine vào Crimea sẽ bị xem là hành động tự sát

Mặc dù thực tế là không đáng để xem trọng ý tưởng tấn công đánh chiếm Crimea của Quân đội Ukraine, ông Baranets lưu ý một điểm đáng khác:

“Tất nhiên, cuộc tấn công của người Ukraine là tự sát. Nó sẽ kết thúc với việc Quân đội Nga tiến hành cuộc phản kích và đẩy những thiếu sót này đến tận Kiev. Bởi vì thần kinh của chúng ta đang ở giới hạn của chúng. Chúng tôi đã quá mệt mỏi với những sự khiêu khích này", ông Baranets nhấn mạnh.

"Một số chính trị gia và đại biểu quốc hội chỉ nhận được ủng hộ người dân với sự trợ giúp của 'quân bài Crimea' này: chúng tôi sẽ quay trở lại, tái chiếm, đánh bại quân đội Nga"!

"Nhưng những người kể chuyện này cần phải hiểu bản chất mạo hiểm trong các câu nói của họ. Bởi vì nếu phía Ukraine muốn chiến tranh với Nga ở Crimea, họ sẽ nhận được điều đó”, Đại tá Baranets khẳng định.

Tùng Dương

Thứ Bảy, 06/03/2021 07:38

Sự Kiện